mot sach

IS công bố ‘cẩm nang’ hiếp dâm phụ nữ

IS công bố ‘cẩm nang’ hiếp dâm phụ nữ

0
(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã công bố một sách hướng dẫn cách bắt bớ, hành hạ và hãm hiếp phụ nữ không phải người đạo Hồi, đồng thời quy định cách sử dụng những phụ nữ này làm nô lệ tình dục và biện hộ cho việc hiếp dâm trẻ em.
Bạn của chúng ta: Đừng chỉ là mọt sách

Bạn của chúng ta: Đừng chỉ là mọt sách

0
Nguyễn Chí Hiếu (sinh năm 1984, tiến sĩ kinh tế ĐH Stanford, Mỹ) là một bạn trẻ không chỉ học giỏi (giải thưởng Sinh viên xuất sắc nhất nước Anh 2004, Top 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới 2006) mà còn có cuộc sống khá thú vị.
Đọc sách dưới lòng đất

Đọc sách dưới lòng đất

0
(TNO) Không đến thư viện, không ra công viên, cũng không vào phòng, một người đàn ông ở Pháp chọn nơi vô cùng độc đáo để đọc sách: Dưới lòng đất.
Làm mọt sách hay học đúng cách?

Làm mọt sách hay học đúng cách?

0
Xã hội ngày một phát triển, giữa nhịp sống cạnh tranh và hối hả, tri thức trở thành tiêu chí chung để đánh giá trình độ của mỗi người. Học hành là cách tích lũy kiến thức tốt nhất, là con đường tiến thân nhanh và vững vàng nhất. Kiến thức thu hoạch được chính là tấm bằng thông hành vĩnh viễn, dõi theo ta suốt hành trình tương lai.
Giáo viên Anh sẽ có thêm quyền trị học sinh hư

Giáo viên Anh sẽ có thêm quyền trị học sinh hư

0
(TNO) Một sách trắng về giáo dục được công bố vào tuần tới sẽ trao cho giáo viên quyền tịch thu điện thoại di động, iPod, máy nghe nhạc MP3, và các thiết bị điện tử khác.
Brenda Song là mọt sách

Brenda Song là mọt sách

0
(TNTT>) Mới đây, Brenda Song, ngôi sao tài năng của Disney Channel, tiết lộ rằng cô rất thích đọc sách từ lúc 4 tuổi. Trong túi xách của Brenda lúc nào cũng có một cuốn sách dự trữ và tranh thủ cả thời gian ngồi chờ xe buýt để đọc sách. “A Wrinkle in Time” và “Twilight” là hai cuốn sách Brenda yêu thích nhất.
Văn hóa đọc của diễn viên

Văn hóa đọc của diễn viên

0
Đọc tin trên báo, thấy mà ham. Nghệ sĩ người ta đẹp, nổi tiếng thế giới, cứ tưởng chỉ lo ăn chơi nhảy nhót, không ngờ lại là con mọt sách. Hóa ra văn hóa đọc của xứ người vẫn còn đậm đà lắm, dù họ không hề thiếu những phương tiện và công nghệ giải trí hiện đại... Còn nước mình thì sao?
Jang Dong Gun là “mọt sách”

Jang Dong Gun là “mọt sách”

0
Lời thú nhận "mỗi tuần đọc ít nhất 3 cuốn sách" của ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc điển trai này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Tuy nhiên không ít người trong đoàn làm phim đều xác nhận điều này bởi đi đâu, dù tới phim trường, anh cũng kè kè theo một cuốn sách, cứ rảnh rỗi lại chúi mũi vào đọc.
Thế giới trong ngõ hẻm

Thế giới trong ngõ hẻm

0
Nép mình trên tầng hai của ngôi nhà số 5 phố Đinh Lễ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhưng khi bước lên 5 gian sách nơi đây, một thế giới vô cùng phong phú với hàng nghìn đầu sách mở ra trước mắt người đọc. Còn đối với những "mọt sách" Hà Nội, nơi đây từ lâu trở thành một "địa chỉ đỏ".
Bài thơ gây tranh cãi ở Pakistan

Bài thơ gây tranh cãi ở Pakistan

0
Chính phủ Pakistan chuẩn bị loại bỏ một bài thơ trong một sách giáo khoa tiếng Anh đang được giảng dạy tại các trường trung học trên toàn quốc sau khi phát hiện những chữ đầu của bài thơ đó ghép lại thành: "Tổng thống George W.Bush".
Ấn Độ: "Dân mọt sách" nhất thế giới

Ấn Độ: "Dân mọt sách" nhất thế giới

0
Theo kết quả khảo sát Chỉ số Văn hóa Thế giới NOP, người Ấn Độ là những “con mọt sách” lớn nhất thế giới với thời gian trung bình dành cho việc đọc sách là 10,7 giờ/tuần so với toàn cầu là 6,5 giờ/tuần. Tiếp đến là người Trung Quốc (8giờ/tuần) và người Philippines (7,6 giờ/tuần).