Một thai nhi chết lưu sau khi thai phụ đến khám ở bệnh viện

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 5.3, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết bệnh viện này đang làm rõ vụ việc một thai nhi chết lưu sau khi người mẹ đến khám tại khoa Sản.

Một thai nhi chết lưu sau khi thai phụ đến khám ở bệnh viện

(TNO) Ngày 5.3, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Trung ương (ĐKT.Ư) Cần Thơ cho biết bệnh viện này đang làm rõ vụ việc một thai nhi chết lưu sau khi người mẹ đến khám tại khoa Sản.

Một thai nhi chết lưu sau khi thai phụ đến khám ở bệnh viện - ảnh 1

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Trang (ngụ ấp 7, xã Xà phiên, huyện Long Mỹ, Hậu Giang), trưa 4.3, con dâu bà là sản phụ Đoàn Thị Ca Cao (22 tuổi, ngụ cùng địa chỉ) bị đau bụng và được đưa đến khám tại Bệnh viện ĐKT.Ư Cần Thơ. Siêu âm xong, bác sĩ cho biết chị Cao chưa có dấu sinh và dự sinh vào ngày 4.4. Bác sĩ chẩn đoán thai phụ Cao đau bụng là do rối loạn tiêu hóa, cho toa thuốc uống và cho chị Cao về.

Chiều cùng ngày, khi đang trên đường về, chị Cao đột ngột bị đau bụng dữ dội và được đưa vào khoa Sản, Bệnh viện ĐKT.Ư Cần Thơ cấp cứu. Lúc này, các bác sĩ thông báo thai nhi 34 tuần trong bụng chị Cao đã chết lưu, phải mổ để cứu mẹ.

Bác sĩ Cao Minh Nhựt, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện ĐKT.Ư Cần Thơ, cho biết thai nhi trong bụng sản phụ Đoàn Thị Ca Cao chết lưu là do bị nhau bong non đột ngột.

Bác sĩ Nhựt nói: “Kết quả khám và siêu âm sáng 4.3 cho thấy chị Cao chưa có dấu hiệu chuyển dạ, âm đạo không ra huyết, cương co tử cung âm tính và dự sinh ngày 4.4. Vì còn 1 tháng mới đến ngày sinh nên bác sĩ đã khuyên người nhà đưa chị Trang về nhà nghỉ”. 

Cũng theo bác sĩ Nhựt, rất có thể trong quá trình đi lại đường xa, sản phụ Cao đã bị nhau bong non. Đây là một bệnh lý cấp cứu sản khoa, thường xảy ra vào 3 tháng cuối của thai kỳ, bệnh tiến triển rất nhanh gây tử vong con và nguy hiểm đến tính mạng người mẹ nếu không cấp cứu kịp thời.

Riêng về việc chẩn đoán sản phụ Cao bị rối loạn tiêu hóa, bác sĩ Nhựt cho biết sẽ tìm hiểu xem lại khâu chẩn đoán của bác sĩ khám để có giải thích rõ cho gia đình sản phụ Cao.

Tin, ảnh: Đình Tuyển

>> Cứu sống mẹ con sản phụ bị tắc mạch ối, chết lâm sàng
>> Vụ mang quan tài sản phụ đến nhà bác sĩ: Khởi tố một bác sĩ và một hộ lý
>> Cứu sống hai mẹ con sản phụ bị thuyên tắc ối
>> Cứu sống mẹ con sản phụ bị thuyên tắc ối
>> Cáu gắt với sản phụ, một bác sĩ bị chuyển công tác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm