Một trong những phụ nữ giàu nhất Nga thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Đức

0 Thanh Niên Online

Bà Natalia Fileva, đồng sở hữu hãng hàng không tư nhân lớn nhất của Nga là S7, đã thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Đức hôm 31.3, theo Reuters dẫn thông tin từ công ty của bà.

Chiếc phi cơ bị cháy đen tại hiện trường
Chụp từ DM

Chiếc máy bay Epic LT chở bà Fileva (55 tuổi) đã rơi xuống một cánh đồng và cháy đen trong lúc bay đến một sân bay nhỏ ở Egelsbach, thị trấn ở miền tây nam Đức, vào khoảng 15 giờ 30 (giờ địa phương).

Chiếc máy bay một động cơ, 6 ghế xuất phát từ thành phố Cannes của Pháp.

Trước khi có xác nhận từ S7, tên khác là Siberia Airlines, tờ Frankfurter Rundschau dẫn lời cảnh sát Đức cho biết có 3 người trên máy bay, bao gồm phi công. Hai hành khách là công dân Nga, nhưng chưa rõ danh tính.

Một trong những phụ nữ giàu nhất Nga thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Đức - ảnh 1
Chiếc Epic LT tương tự máy bay gặp nạn ở Đức
Shutterstock

Khoảng 8 phút trước khi xảy ra tai nạn, phi công đã liên lạc với phía kiểm soát không lưu Đức và bắt đầu điều chỉnh hướng để đáp máy bay xuống đường băng.

Chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi.

Bà Fileva, chồng là Tổng giám đốc điều hành S7 Vladislav Filev, vào năm 2018 được tạp chí Forbes liệt kê là người phụ nữ giàu thứ tư ở Nga với tài sản ước tính 600 triệu USD.

Một trong những phụ nữ giàu nhất Nga thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Đức - ảnh 2
Bà Natalia Fileva
Chụp từ Tass

Trụ sở tại phi trường Domodedovo của Moscow, S7 là một thành viên của liên minh hàng không Oneworld và tổ chức chuyến bay đến 150 điểm tại 35 nước. S7 là hãng hàng không lớn thứ hai của Nga chỉ sau Aeroflot.

Vụ rơi máy bay chở bà Fileva cũng liên quan đến một tai nạn giao thông khác tại Đức.

Hãng thông tấn DPA dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương nghiêm trọng khi một xe cảnh sát lao đến hiện trường máy bay đã đâm vào một phương tiện giao thông khác cách điểm rơi khoảng vài km.

3 người bị thương trên xe cảnh sát, và 2 người chết trên xe còn lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm