Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 10

0 Thanh Niên Online

Một trường ĐH tại TP.HCM có kế hoạch cho sinh viên đến trường học thực hành trực tiếp tại trường ngay trong tháng 10 sau thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19.

Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 10 - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM được đến trường học thực hành trực tiếp

Đ.n.t.

Hôm nay (16.10), Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM có thông báo chính thức về việc cho sinh viên đến trường học thực hành trực tiếp tại trường thời gian tới.

Theo thông báo do PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM ký, trường triển khai cho sinh viên đăng ký học trực tiếp tại trường trong phòng thực hành, thí nghiệm để hoàn thành đề tài, khoá luận chuẩn bị kết thúc khoá học.

Theo đó, để đảm bảo tiến độ đào tạo theo kế hoạch, trường thông báo cho sinh viên khoá 08ĐH, 09ĐH có nhu cầu đến phòng thí nghiệm để hoàn thành đề tài, khóa luận chuẩn bị cho kết thúc khoá học.

Điều kiện đăng ký cụ thể gồm: Sinh viên đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 đủ 2 mũi (mũi 2 sau ít nhất 14 ngày) hoặc là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh (có giấy chứng nhận do cơ quan thẩm quyền cấp). Sinh viên phải thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tới trường.

Covid-19 sáng 16.10: 857.639 ca nhiễm, 788.923 ca khỏi | TP.HCM tạm được coi là vùng cam

Sinh viên được học trực tiếp tại trường ngay trong tháng 10. Tuy nhiên trường có 3 bước để triển khai thực hiện.

Bước 1, sinh viên đăng ký trực tiếp với giảng viên hướng dẫn, từ nay đến hết ngày 22.10.

Bước 2, giảng viên hướng dẫn tổng hợp, báo cáo trưởng đơn vị duyệt để bố trí sinh viên tham gia các phòng thí nghiệm, thực hành.

Bước 3, bắt đầu từ 8 giờ ngày 25.10, sinh viên được vào làm việc tại các phòng thực hành và thí nghiệm căn cứ trên đề cương các học phần có liên quan. Trường sẽ giám sát nghiêm túc quá trình thực hiện.

Trước đó, một số trường ĐH khác cũng có kế hoạch cho sinh viên đã tiêm vắc được đến trường học trực tiếp như: Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM... Lộ trình trước mắt, trường chỉ cho phép sinh viên đủ điều kiện được đến trường học thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học và luận văn tốt nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm