Một tuần TP.HCM cấp cứu ngoại viện 4 người bị trầm cảm

0 Thanh Niên

Sở Y tế TP.HCM cho biết, chỉ sau hơn 1 tuần chính thức triển khai 'cấp cứu trầm cảm', Bệnh viện Tâm thần và Trung tâm cấp cứu 115 đã tiếp nhận 4 cuộc gọi cấp cứu từ người dân.

Ngày 5.8, Sở Y tế TP.HCM cho biết chỉ sau hơn 1 tuần chính thức triển khai “cấp cứu trầm cảm”, Bệnh viện Tâm thần và Trung tâm cấp cứu 115 đã tiếp nhận 4 cuộc gọi cấp cứu từ người dân, trong đó có 3 trường hợp người bệnh kích động, la hét, nói nhảm, đập phá đồ đạc, và một trường hợp có biểu hiện muốn tự sát.

Sau khi được tiếp cận và can thiệp điều trị kịp thời theo quy trình “cấp cứu trầm cảm”, tất cả đều đã ổn định, có thể xuất viện và điều trị ngoại trú. Lãnh đạo Sở Y tế nhận định “cấp cứu trầm cảm” bước đầu đã ghi nhận kết quả, mang lại hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân TP, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe tinh thần sau đại dịch Covid-19.

Làm sao nhận biết người bị trầm cảm nặng để gọi cấp cứu 115?

Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục phát huy kết quả ban đầu mà mô hình “cấp cứu trầm cảm” đã đạt được, Trung tâm cấp cứu 115 tiếp tục kết nối, chia sẻ và học tập kinh nghiệm với các chuyên gia Paramedic của Sydney (Úc), nơi có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động “cấp cứu tâm thần”. Đồng thời tiến hành tập huấn chuyên đề cấp cứu rối loạn tâm thần cho mạng lưới 39 trạm cấp cứu vệ tinh ngoài bệnh viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm