Cảnh hoang tàn ở Nhà máy ethanol Bình Phước /// Ảnh: Hoàng Giáp

Đau thấu tâm can!

0
Từ kết luận của Thanh tra Chính phủ, tôi được tòa soạn yêu cầu làm chùm ảnh cận cảnh dự án Nhà máy ethanol Bình Phước (trên QL14 cũ, thuộc xã Minh Hưng, H.Bù Đăng, Bình Phước) nằm không vẫn lỗ mỗi năm 262 tỉ đồng.
Khí hậu, thổ nhưỡng không phù hợp nên cao su phát triển không đồng đều, sản lượng mủ thấp /// Ảnh: Mạnh Cường

Nước mắt 'vàng trắng' Bắc Trà My

0
Dù cây cao su đang trong thời kỳ khai thác lấy mủ, nhưng hàng chục hộ dân chuyên trồng cao su tiểu điền ở huyện vùng cao Quảng Nam đành chấp nhận chặt bỏ để chuyển sang trồng cây ngắn ngày vì “tắc” đầu ra.
Người trồng cao su ở Quảng Nam thấp thỏm do giá mủ xuống thấp	 /// Ảnh: H.T

Lao đao với “vàng trắng”

0
Hàng chục ngàn héc ta cao su ở Quảng Nam đang đối diện nguy cơ bị bỏ rơi, chuyển sang trồng cây khác sau khi giá mủ cao su rớt xuống mức thấp kỷ lục.
Tay ngang chế máy làm kiềng hứng mủ

Tay ngang chế máy làm kiềng hứng mủ

0
Dàn máy làm kiềng đỡ chén hứng mủ cao su "2 trong 1" do anh Nguyễn Thanh Bình, ở ấp Tân Hoà, xã Tân Bình, TP.Tây Ninh tỉnh Tây Ninh chế tạo ra. Ít ai biết khi chế ra chiếc máy này thì anh Bình chưa từng biết gì về máy móc.
Thiệt hại hơn 11 tỉ đồng do cao su bị gãy đổ

Thiệt hại hơn 11 tỉ đồng do cao su bị gãy đổ

0
Ngày 17.5, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng, đóng quân tại Tây nguyên) cho hay mưa lớn và lốc xoáy trong những ngày đầu mùa mưa đã gây thiệt hại nặng về tài sản của đơn vị.
Giá cao su xuất khẩu tăng hơn 80%

Giá cao su xuất khẩu tăng hơn 80%

0
Theo Bộ NN-PTNT, tính đến hết tháng 3, khối lượng cao su xuất khẩu ước đạt gần 250.000 tấn, tương đương kim ngạch 510 triệu USD, tăng 1,9% về khối lượng nhưng tăng 90,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.
Mủ cao su nguyên liệu bị trộn tạp chất

Mủ cao su nguyên liệu bị trộn tạp chất

0
Bình quân trong 20 tấn mủ cao su có 1 tấn mủ chứa tạp chất. Đây là kiểu làm ăn gian dối của người dân và 'đầu nậu' để tăng khối lượng mủ cao su nguyên liệu, khi giá mủ cao su đang tăng trở lại.
Giá mủ cao su tăng gần 50%

Giá mủ cao su tăng gần 50%

0
Năm 2016, xuất khẩu cao su đạt 1,26 triệu tấn tăng 10,6% với giá trị 1,67 tỉ USD tăng 9% so với năm 2015.
HAGL tuyển 3.000 lao động làm việc tại Lào, Campuchia

HAGL tuyển 3.000 lao động làm việc tại Lào, Campuchia

1
Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết đang có nhu cầu tuyển dụng 3.000 lao động phổ thông, làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp như chăm sóc vườn cây và khai thác mủ cao su, dầu cọ, các loại cây ăn quả; chăn nuôi bò thịt... tại Lào và Campuchia với mức lương khởi điểm từ 5 triệu đồng/tháng.
Thu hoạch cao su của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai /// Ảnh: Minh Trần

Cứu hay không cứu Hoàng Anh Gia Lai?

63
Trong khi các chủ nợ, trái chủ, cổ đông, các nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa thì vấn đề tái cơ cấu nợ cho HAGL vẫn đang được cân nhắc.
Chị Huỳnh Thị Diễn ngồi thẫn thờ bên gốc cây cao su vừa bị phá bỏ - Ảnh: Thủy Lợi

Dân từ bỏ ‘vàng trắng’ vì rớt giá

0
Do giá mủ cao su liên tục xuống thấp trong thời gian gần đây, nhiều hộ dân trồng cao su ở H.Nghĩa Đàn (Nghệ An) phải chặt bỏ loại cây đã từng được coi như "vàng trắng".
Chị Võ Thị Hà tại vườn cao su đang khai thác - Ảnh: Đức Trọng

26 năm gắn bó với nghề cạo mủ

0
26 năm gắn bó với nghề cạo mủ, chị Võ thị Hà liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở 14 năm liền (2001-2014) và được tặng nhiều bằng khen.
Chặt bỏ hàng trăm ha cao su

Chặt bỏ hàng trăm ha cao su

0
Tin từ Phòng NN-PTNT H.Ngọc Hồi (Kon Tum) ngày 2.8 cho hay tính từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn huyện có 153,4 ha cây cao su đã bị phá bỏ.
Công nhân sống trong nợ nần

Công nhân sống trong nợ nần

1
Lao động nặng nhọc nhưng thu nhập thấp, đã thế còn bị chèn ép đủ đường, là tình cảnh của công nhân cao su ở Công ty TNHH MTV Lệ Ninh (thị trấn Nông trường Lệ Ninh, Lệ Thủy, Quảng Bình).
Nông dân khốn đốn vì mủ cao su rớt giá

Nông dân khốn đốn vì mủ cao su rớt giá

0
Người trồng cao su tại Nghệ An đang khốn đốn khi giá mủ cao su rớt xuống quá thấp và nhiều hộ đang có ý định phá bỏ cao su vì thu không đủ chi.