M.U đã chi tiêu mua sắm trên 230 triệu bảng dưới thời HLV Erik ten Hag

0 Thanh Niên Online

Theo thống kê của kênh Sky Sports, với 2 bản hợp đồng mới gồm ngôi sao Antony và thủ môn Dubravka, M.U dưới thời HLV Erik ten Hag trong mùa hè này đã chi tiêu trên 230 triệu bảng mua cầu thủ.

Hiện Antony và Dubravka đều chuẩn bị có mặt ở thành phố Manchester để hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế, ký hợp đồng và ra mắt CLB mới M.U ngay trong ngày 30.8.

M.U đã chi tiêu mua sắm trên 230 triệu bảng dưới thời HLV Erik ten Hag - ảnh 1
HLV Erik ten Hag và các tân binh do mình chiêu mộ (chưa cộng thêm thủ môn Dubravka)

Sky Sports

Với thương vụ mua ngôi sao chạy cánh Antony từ CLB Ajax có mức phí kỷ lục cao nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, khoảng 85 triệu bảng cùng các chi phí gia tăng khác. Antony sẽ ký hợp đồng với M.U đến tháng 6.2027 cùng tùy chọn gia hạn thêm 1 năm, và nhận mức lương được tiết lộ khoảng từ 110.000 bảng đến 150.000 bảng/tuần.

Bản hợp đồng này cùng thương vụ mua Casemiro từ Real Madrid (70 triệu bảng), Lisandro Martinez cũng từ Ajax (56,7 triệu bảng), Tyrell Malacia từ Feyenoord (14,7 triệu bảng) và Christian Eriksen theo diện miễn phí, đã đẩy mức chi tiêu mua sắm của M.U lên đến 226,4 triệu bảng trong mùa hè năm nay.

Chưa hết, HLV Erik ten Hag vì muốn có thủ môn số 2 dự phòng cho David de Gea sau khi Dean Henderson bỏ sang Nottingham Forest tìm cơ hội thi đấu nhiều hơn, hiện cũng đã hoàn tất chiêu mộ thủ môn Martin Dubravka từ Newcastle theo hợp đồng cho mượn với giá khoảng 5 triệu bảng cùng tùy chọn mua đứt nhưng không bắt buộc.

Các bản hợp đồng này hiện chỉ còn chờ hoàn tất, vì vậy có thể xác định M.U đến giờ ngay trước thời hạn thị trường chuyển nhượng đóng cửa khoảng 48 giờ nữa đã chi tiêu mua sắm cầu thủ trên 230 triệu bảng. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết, HLV Erik ten Hag vẫn còn đang trong thị trường và có thể mua thêm từ 1 đến 2 ngôi sao nữa cho M.U bất kể đã chi rất lớn cho đến nay ngay mùa giải đầu tiên dẫn dắt “Quỷ đỏ”.

Dù mua sắm nhiều, nhưng đến nay M.U gần như không bán được ngôi sao nào đáng giá (chỉ mỗi Andreas Pereira sang Fulham nhưng chi phí không tiết lộ), cùng cho mượn Alex Telles sang Sevilla, Eric Bailly đến Marseille và các sao trẻ Hannibal Mejbri và Tahith Chong đến Birmingham City…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm