Mưa bàn thắng trong ngày khai mạc giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia

0 Thanh Niên Online

Giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia 2022 đã khai mạc tại thành phố biển Nha Trang vào hôm qua 7.12. Trong ngày mở màn đã có 21 bàn thắng qua 6 trận đấu của 12 đội bóng.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball), trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Cũng nằm trong chương trình phát triển bóng đá học đường, được sự đồng ý của VFF, công ty VietFootball chúng tôi phối hợp với VTVcab và được sự đồng hành của VNPay tổ chức sân chơi bóng đá 7 người cho sinh viên toàn quốc nhằm đa dạng hơn các hoạt động, góp phần tạo thêm một giải đấu đầy ý nghĩa, lành mạnh, bổ ích. Đây cũng là Giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia lần đầu tiên với 12 đội tham gia.

Giải được sự đồng ý của Tổng cục TDTT, hỗ trợ từ VFF và giải nằm trong đề án 641 (Phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030) do Thủ tướng chính phủ phê duyệt".

Mưa bàn thắng trong ngày khai mạc giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia - ảnh 1

Khán giả rất đông đến xem bóng đá 7 người sinh viên

Bá Duy

Trong ngày khởi tranh, tâm điểm thuộc về các trận đấu ở bảng A. Đại học Nha Trang chạm trán Đại học Kinh tế Quốc dân, Cao đẳng FPT Polytechnic đối đầu Đại học Hải Phòng. 2 cặp đấu đã cống hiến những phút giây kịch tính, mãn nhãn. Cục diện bảng A cũng trở nên căng thẳng khi 4 đội cùng có 1 điểm với kết quả hòa 2-2 ở đúng những giây bù giờ cuối cùng.

Mưa bàn thắng trong ngày khai mạc giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia - ảnh 2

Các cổ động viên Khánh Hòa vào sân cổ vũ cho giải sinh viên 7 người

Bá Duy

Trận đấu giữa Đại học Nha Trang và Đại học Kinh tế Quốc dân, khoảnh khắc ngôi sao thuộc về thủ quân của 2 đội, Phạm Trường Dũ và Nguyễn Trọng Hiếu. Bị dẫn bàn, Kinh tế Quốc dân thắng ngược 2-1 nhưng khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây họ lại để tuột chiến thắng theo cách không thể nuối tiếc hơn. Trong khi đó, kịch tính không kém khi Đại học Hải Phòng chơi tốt, dẫn trước 2 bàn nhưng bất ngờ để Cao đẳng FPT Polytechnic cầm hòa vào phút cuối, ngậm ngùi chia điểm trong trận đấu đầu tiên.

Kết quả các trận đấu ở bảng B có lợi cho những đại diện đến từ thành phố mang tên Bác. Đại học TDTT TP.HCM đánh bại Đại học Ngoại thương với 2 bàn thắng và giành 3 điểm đầu tiên tại VSL-S1. Ở trận đấu cùng giờ, Đại học Nông lâm TP.HCM hạ Đại học Thái Bình Dương với tỷ số 2-1.

Mưa bàn thắng trong ngày khai mạc giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia - ảnh 3

Những trận tranh tài quyết liệt của bóng đá 7 người sinh viên

Với bảng C, Đại học TDTT Bắc Ninh khẳng định sức mạnh trước Đại học Văn Lang. Quốc Quân ghi liền 2 bàn thắng giúp đội bóng của HLV Nguyễn Sơn giành được 3 điểm và tạm thời giữ vị trí đầu bảng. Trong khi đó, Đại học Hàng hải Việt Nam đánh rơi chiến thắng vào những phút cuối của trận đấu. Đội bóng đến từ Hải Phòng ghi liền 3 bàn nhưng để Đại học Tây Nguyên gỡ hoà vào phút bù giờ cuối cùng.

Kết quả các trận vòng 1

Đại học TDTT TP.HCM 2 - 0 Đại học Ngoại thương

Đại học Nông lâm TP.HCM 2 - 1 Đại học Thái Bình Dương

Đại học Tây Nguyên 3 - 3 Đại học Hàng hải Việt Nam

Đại học TDTT Bắc Ninh 2 - 0 Đại học Văn Lang

Đại học Nha Trang 2 - 2 Đại học Kinh tế Quốc dân

Cao đẳng FPT Polytechnic 2 - 2 Đại học Hải Phòng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm