Những chiếc cọc sắt cắm vào ruộng lúa còn cắm vào tim người có lương tri những câu hỏi tại sao? /// Ảnh: Thanh Lộc

Thương nhau không hết sao còn hại nhau?

2
Những ngày này, khi nhiệt độ ngoài trời ở Quảng Trị xấp xỉ 39 - 40 độ C thì những người nông dân vẫn phải ra đồng để thu hoạch lúa.
Đi bắt châu chấu, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Đi bắt châu chấu, kiếm tiền triệu mỗi ngày

0
Đến hẹn lại lên, cứ sau mỗi mùa gặt, những người dân ở Nghệ An lại vượt hơn 100 cây số sang các cánh đồng ở Hà Tĩnh để săn châu chấu. Người “thợ săn” có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
Người dân kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ săn châu chấu /// Ảnh Phạm Đức

Mùa săn châu chấu đồng

0
Chỉ cần vài chục mét lưới quây thành hình chữ U căng lên dưới ruộng lúa đã gặt rồi căng sợi dây thừng dài rà rà đuổi châu chấu bay vào lưới, những người 'thợ săn' có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
 /// Ảnh: Tan Nguyen Tannobi

Yên Bái mùa nước đổ

0
Với nhiếp ảnh gia Tan Nguyen Tannobi, niềm đam mê khám phá khắp mọi miền đất nước để ghi lại những cảnh đẹp, con người trên dải đất hình chữ S này như đã “thấm vào máu”.
Bắt nghi phạm bán tranh giả giá 17 triệu USD

Bắt nghi phạm bán tranh giả giá 17 triệu USD

0
Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một người đàn ông 45 tuổi bị tình nghi đã bán một bức tranh của Van Gogh giả với giá 15 triệu euro (khoảng 17 triệu USD). Theo luật Hà Lan, danh tính nghi phạm này chưa được phép tiết lộ.
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2015: Bất ngờ đưa mùa vàng về phố

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2015: Bất ngờ đưa mùa vàng về phố

0
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng là điểm đến được người dân TP.HCM chờ đón bởi luôn đem lại những điều thú vị. Năm nay, tiếp nối đề tài Hoa đồng cỏ nội, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (từ ngày 11 - 17.2.2015, nhằm 23 - 29 tháng chạp âm lịch) tiếp tục tạo được những bất ngờ thú vị cho khách du xuân.
Nỗi niềm nhà nông

Nỗi niềm nhà nông

0
Những năm còn đi học, tranh thủ lúc nghỉ ôn thi là bạn tôi lại đạp xe về quê cùng gia đình gặt lúa. Sau khoảng một tuần bạn trở về trường, da cháy nắng, đen nhẻm. Nhìn bạn, tôi hình dung ra sự vất vả của nhà nông.
Cối đá

Cối đá

0
Ngày trước ở quê tôi chiếc cối đá là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhà nào cũng có vài ba chiếc đủ kích cỡ với công dụng riêng biệt.
/form>