Các tàu container đang thả neo tại cảng container Piraeus gần thủ đô Athens /// Reuters

Trung Quốc mua cảng lớn nhất Hy Lạp

0
Doanh nghiệp Trung Quốc COSCO Shipping vừa hoàn thành thương vụ mua 51% cảng Hy Lạp Piraeus, trở thành cổ đông nắm quyền kiểm soát. Đây là cột mốc quan trọng trong sáng kiến Con đường tơ lụa mới.
CEO Yahoo Marissa Mayer  /// Reuters

Verizon thâu tóm Yahoo với giá 4,8 tỉ USD

0
21 năm làm một doanh nghiệp độc lập của Yahoo đã chấm dứt. Nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon sẽ mua lại công ty này với giá 4,8 tỉ USD.
Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ M&A lớn nhất từ đầu năm đến nay /// AFP

Công ty Đức sắp có thương vụ thâu tóm lớn nhất 2016

0
Tập đoàn dược và hóa chất Đức Bayer đề nghị mua lại hãng nông nghiệp Mỹ Monsanto với giá 62 tỉ USD. Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) lớn nhất từ đầu năm đến nay.
Tỉ phú Bill Gates (trái) và nhà đầu tư Warren Buffett - Ảnh: Bloomberg

Người giàu làm thế nào để luôn giàu?

0
Làm thế nào một số người giàu lên và luôn duy trì tình trạng tài chính đó? Cây bút Bryan Borzykowski của hãng tin BBC mới đây có bài viết trả lời cho câu hỏi này.
Thương hiệu khách sạn Sheraton thuộc sở hữu của Starwood Hotels & Resorts Worldwide - Ảnh chụp lại từ Trip Advisor

Doanh nghiệp Trung Quốc rút khỏi thương vụ mua Sheraton

0
Hãng bảo hiểm Trung Quốc Anbang Insurance Group và các đối tác của họ vừa thông báo rút lại lời chào mua 14 tỉ USD cho Starwood Hotels & Resorts Worldwide, hãng quản lý sở hữu thương hiệu khách sạn Sheraton.
Công ty Trung Quốc đang tích cực thâu tóm doanh nghiệp ngoại, đặc biệt là doanh nghiệp Mỹ - Ảnh: Reuters

Tiền Trung Quốc đang mua gì ở Mỹ?

3
Các doanh nghiệp Trung Quốc, được tạo điều kiện từ chính sách thuận lợi của chính phủ và mong muốn sở hữu tài sản nước ngoài, đang hăng hái thâu tóm công ty Mỹ. Dưới dây là 8 tài sản mà Trung Quốc mua ở Mỹ.
Trụ sở hãng Sharp ở thành phố Osaka (Nhật Bản) - Ảnh: Reuters

Foxconn thâu tóm Sharp với mức giá thấp hơn

0
Foxconn của Đài Loan đồng ý mua lại hãng Sharp của Nhật Bản với giá thấp hơn nhiều so với đề nghị ban đầu, kết thúc một tháng nghi ngờ về việc liệu hai doanh nghiệp có thể phối hợp ăn ý với nhau hay không.
W New York Times Square ở Manhattan, New York (Mỹ) - bất động sản thuộc sở hữu của hãng quản lý khách sạn Starwood Hotels & Resorts Worldwide - Ảnh: Bloomberg

Gay cấn cuộc đua thâu tóm thương hiệu Sheraton

0
Nhóm nhà đầu tư Trung Quốc với sự dẫn đầu của tập đoàn Anbang Insurance vừa trở lại cuộc đua thâu tóm hãng sở hữu thương hiệu Sheraton, ngăn cản sự thành hình của chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới.