Khắc phục sự cố lưới điện tại H.Bác Ái (Ninh Thuận) /// Ảnh: Đình Hoàng

Đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

0
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã phối hợp với 21 công ty điện lực trực thuộc đề ra các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão.
Kiểm tra toàn bộ cột ăng ten cao trên 100m

Kiểm tra toàn bộ cột ăng ten cao trên 100m

0
(TNO) Hôm nay 26.3, Bộ Xây dựng cho biết đã có văn bản gửi đến các tỉnh thành cả nước đề nghị rà soát, kiểm tra các cột ăng ten cao trên 100m ở địa phương mình nhằm đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão.
Bão Ngộ Không vào biển Đông

Bão Ngộ Không vào biển Đông

0
Chiều 26.12, tâm bão Ngộ Không đã nằm trên khu vực miền Trung Philippines, cường độ mạnh cấp 8 (từ 62-74 km/giờ), giật cấp 9 - cấp 10. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong 24 giờ tới, bão giữ nguyên cường độ và di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 25 km.
Kè biển tiền tỉ sạt lở nghiêm trọng

Kè biển tiền tỉ sạt lở nghiêm trọng

0
(TNO) Hàng trăm mét kè biển qua 4 thôn Hạ Thanh 1, Hạ Thanh 2, Trung Thanh và Thượng Thanh tại xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đang bị sạt lở nghiêm trọng.
Cá muối chua ấm mùa mưa bão

Cá muối chua ấm mùa mưa bão

0
Trước khi mùa mưa bão về trên mảnh đất miền Trung, các mẹ các chị quê tôi đã kịp ủ cho gia đình một hũ cá muối chua đậm đà hương vị, phòng những ngày quê nhà chìm trong mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có thức ăn.
Kinh hoàng biển xâm thực đất Quảng Nam

Kinh hoàng biển xâm thực đất Quảng Nam

0
(TNO) Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, hàng chục mét đất tại thôn Trung Toàn, xã Tam Quang, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) đã bị nước biển nhấn chìm vì nạn xâm thực. Người dân sống cạnh mé biển sạt lở đang lo lắng không biết phải đi về đâu trong mùa mưa bão sắp đến.
Nỗi niềm thôn “cô lập”

Nỗi niềm thôn “cô lập”

0
Từ bao đời nay, hễ đến mùa mưa bão, người dân thôn Đồng Phú, xã Đồng Hóa, H.Tuyên Hóa (Quảng Bình) lại bị cô lập, đời sống người dân lâm cảnh khốn khó.