Mua thuốc qua mạng rất nguy hiểm

0 Thanh Niên Online

Trong lúc số người tự mua thuốc qua internet không theo toa bác sĩ ngày càng tăng cao, khảo sát của các nhà khoa học thuộc Hội Dược phẩm Hoàng gia Anh (RPS) và Công ty Dược Pfizer tiếp tục cảnh báo đây là việc làm hết sức nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng bệnh nhân.

Theo trang tin MNT, 75% hội viên của RPS nhìn nhận rằng tình trạng mua thuốc qua mạng ngày càng phổ biến. Có 56% dược sĩ Anh cho rằng người ta mua thuốc qua mạng là do sự nhanh chóng và dễ dàng so với việc phải đến bác sĩ.
 
Khảo sát khẳng định phần lớn người mua không hiểu hết nguy cơ mua thuốc qua internet. Hơn nữa, các trang web bán thuốc thường có vẻ hợp pháp và được cơ quan chức năng cho phép hoạt động nhưng thực tế không phải như vậy.

Gần đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet của nhóm bác sĩ người Anh ở TP Sunderland cũng đã mô tả nhiều nguy cơ nghiêm trọng của việc mua thuốc qua mạng internet.

Theo Trúc Lâm \ Người Lao Động

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.