Mùa mưa Sài Gòn làm nỗi nhớ của những đứa con xa quê thêm dài /// Nâu

Mưa Sài Gòn và cuộc gọi của mẹ

2

Mẹ ở dưới quê gọi lên, hỏi “Ở trên phố mưa có đi làm được không? Ở nhà mưa dầm dề, nghỉ chứ buôn bán gì được, nhà có mình mẹ, vắng tanh, buồn quá bây”.

Vật vờ sống vì ngập lụt

Vật vờ sống vì ngập lụt

0
Những ngày qua, nước sông Bưởi tại tỉnh Thanh Hóa dâng cao, hàng trăm hộ dân phải di dời lên bờ đê, dựng lán ở hoặc lên nhà cao tầng để lánh nạn, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.
 
Một tác phẩm trong 'Sài Gòn có mưa'

‘Sài Gòn có mưa’ kích hoạt hoài niệm và cảm xúc

0
Ê kíp thực hiện dự án Sài Gòn có mưa cho biết rất xúc động khi bộ tranh của mình thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt kích hoạt được nhiều hoài niệm và cảm xúc của người xem.
Sài Gòn có mưa

Sài Gòn có mưa

0

"Sài Gòn có mưa" là tên một dự án phi lợi nhuận của một nhóm bạn trẻ với ý tưởng chia sẻ với cộng đồng về những hình ảnh quen thuộc trong mùa mưa tại Sài Gòn. Ra mắt công chúng vào đúng mùa mưa, dự án đã thu hút được nhiều sự chú ý, tạo dấu ấn về cảm xúc trong tâm trí của những người yêu Sài Gòn.

Cách chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết

Cách chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết

0
Bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện nhiều vào đầu mùa mưa. Bệnh dễ gây biến chứng nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em nếu không được chăm sóc đúng cách. 
 /// Ảnh minh họa: TNO

Hai miền Bắc - Nam mưa nhiều, miền Trung còn khô hạn

0
* Đề phòng sâu rầy gây hại trên lúa hè thu; bệnh loét, vàng lá ở cam, quýt, bưởi
Hình thái thời tiết đáng chú ý trong 7 ngày tới (từ 9 - 15.6) là rãnh thấp gió mùa nối từ áp thấp nóng phía tây với áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2, sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc. 
Alexander Tú hướng dẫn động tác múa cho các em nhỏ ở SMPAA /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thổi hồn Việt vào bài múa hiện đại

0
Dù có sự nghiệp vững vàng ở Mỹ nhưng Alexander Tú vẫn quyết tâm trở về VN, như anh nói là trở về cội nguồn với ước mơ góp phần giới thiệu bản sắc văn hóa VN ra thế giới.
Băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn  /// Ảnh: Lê Thanh Hiền

Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Mẫu Sơn

1
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, ngày 29.1, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến Bắc bộ, bắc Trung bộ và trung Trung bộ gây rét đậm diện rộng, vùng núi cao rét đậm.
/form>