Nhân viên bước ra từ nhà máy Foxconn /// Reuters

Tỉnh nghèo nhất giúp Trung Quốc đạt mục tiêu tăng trưởng

0
Cách thủ đô Bắc Kinh 2.000 km, một trong những tỉnh nghèo nhất Trung Quốc tiên phong trong mô hình phát triển mới giúp họ nhảy vọt về mặt sản xuất, yếu tố vốn là chìa khóa phát triển ở những vùng khác của nước này.
Tỉ phú Jack Ma /// AFP

Ông chủ Alibaba muốn tạo ra 100 triệu việc làm

0
Jack Ma, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hãng thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, vừa tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng nhằm tạo ra 100 triệu việc làm trong 20 năm tới.
 /// Shutterstock

Càng tham lam, càng khó làm giàu

0
Bạn càng yêu tiền, tiền càng ít yêu bạn. Trung Quốc, Ấn Độ là hai nước "yêu tiền" nhất thế giới. Đây là hai điểm chính trong kết quả khảo sát mới của các nhà nghiên cứu Mỹ.
Năm 2016 đặt mục tiêu GDP tăng trên 6,5%

Năm 2016 đặt mục tiêu GDP tăng trên 6,5%

0
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016.
Đóng cửa lò gạch hoffman

Đóng cửa lò gạch hoffman

0
Đoàn công tác của Bộ Xây dựng vừa có cuộc họp với UBND tỉnh Bình Dương về việc chấm dứt hoạt động của các lò gạch Hoffman (loại lò nung đốt theo công nghệ cũ), giải quyết việc làm cho người lao động.
Hải quân Mỹ khoe vũ khí laser ở vịnh Ba Tư

Hải quân Mỹ khoe vũ khí laser ở vịnh Ba Tư

0
(TNO) Hệ thống Vũ khí Laser được trang bị cho soái hạm thuộc Hạm đội 5 đồn trú ở vịnh Ba Tư hoạt động trên mức kỳ vọng trong vòng 4 tháng thử nghiệm vừa qua, giám đốc Cơ quan Nghiên cứu hải quân Mỹ (ONR) cho biết.
Những mục tiêu không tưởng

Những mục tiêu không tưởng

0
Giáo sư Viện Nghiên cứu kinh tế Nhật Bản Kenichi Ohno, người có gần 20 năm tham gia tư vấn chính sách cho VN, từng nói đại ý rằng quy trình hoạch định chính sách của VN kỳ lạ, có một không hai. Ông giải thích về nhận định này như sau: VN có quá nhiều chiến lược ngành.
Wi-Fi nhìn xuyên tường

Wi-Fi nhìn xuyên tường

0
(TNO) Dưới bàn tay phù phép của các chuyên gia Anh, mạng không dây Wi-Fi có thể được dùng cho mục đích nhìn xuyên tường.