Muộn còn hơn không

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thư viện Đại học Liverpool (Anh) đã miễn trừ khoản tiền phạt 4.510 bảng Anh cho một ông cụ 91 tuổi khi ông trả lại sách mượn sau 61 năm, theo hãng tin UPI.

Muộn còn hơn không

(TNO) Thư viện Đại học Liverpool (Anh) đã miễn trừ khoản tiền phạt 4.510 bảng Anh cho một ông cụ 91 tuổi khi ông trả lại sách mượn sau 61 năm, theo hãng tin UPI.

Trả sách

Ông Ron Webster đã mượn một cuốn sách có tựa đề Structure and Function of Primitive Society (tạm dịch Cấu trúc và chức năng của xã hội nguyên thủy) vào năm 1953, khi còn là trợ lý nghiên cứu tại khoa Khoa học xã hội của trường.

Cho đến gần đây, ông Webster mới chợt nhận ra mình vẫn còn giữ cuốn sách nên đem trả lại cho thư viện.

Con rể của ông Webster, Rick Walker, cho biết các bạn của ông cụ đã cảnh báo rằng ông sẽ bị phạt nặng cũng như sẽ phải cảm nhận “sức nặng của luật lệ” khi quên trả sách trong hơn nửa thế kỷ.

Quản thủ thư viện Phil Sykes cho biết ban quản lý thư viện đã “kinh ngạc” khi thấy ông Webster trả lại sách.

Sykes cho biết ông đã quyết định miễn trừ khoản tiền phạt 4.510 bảng Anh cho ông cụ với điều kiện ông Webster phải sống mẫu mực và... trả sách đúng hạn.

Khang Huy

>> Ngồi tù vì mượn sách quên trả
>> Mượn sách thư viện đến... 78 năm mới trả
>> Tổng thống cũng mượn sách quá hạn
>> Kẻ mượn sách... trung thực

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).