Muốn kinh doanh trên mạng thì học ngành gì?

0 Thanh Niên Online

Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật đã gửi câu hỏi về việc chọn ngành học gì để kinh doanh trên mạng.

Muốn kinh doanh trên mạng thì học ngành gì?

Một bạn đọc gửi câu hỏi đến chương trình Chọn ngành học cho tương lai của Báo Thanh Niên với nội dung: Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM có đào tạo ngành thương mại điện tử và kinh doanh thương mại không. 2 ngành này giống và khác nhau như thế nào. Tôi muốn có kiến thức sâu rộng về kinh doanh trên mạng thì học ngành nào sẽ phù hợp hơn?

Tại chương trình, tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Quốc tế Trường ĐH Kinh tế tài chínhTP.HCM, cho biết nếu học sinh quan tâm về công nghệ, thương mại kỹ thuật số thì ngành thương mại điện tử là một ngành phù hợp. Về ngành thương mại điện tử, sinh viên có thể học để tối ưu hóa điều kiện kinh doanh của mình. Đối với bạn trẻ, thương mại điện tử đang là xu hướng, các bạn đã quen với các thiết bị điện tử từ rất sớm, cho nên việc kinh doanh, bán hàng trên nền tảng internet rất phù hợp với ngành này. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm