Mượn sách thư viện đến... 78 năm mới trả

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một người phụ nữ ở thành phố Chicago (Mỹ) hứa sẽ trả lại một quyển sách mà mẹ bà mượn từ thư viện cộng đồng Chicago cách đây 78 năm, với điều kiện nhà chức trách phải đảm bảo không phạt tù bà.

Mượn sách thư viện đến... 78 năm mới trả

Mẹ quá cố của bà Harlean Hoffman Vision đã mượn cuốn tiểu thuyết The Picture of Dorian Gray (Bức chân dung của quỷ dữ) của nhà văn nổi tiếng người Ireland, ông Oscar Wilde, vào năm 1934, theo Reuters.

Mới đây, bà Vision phát hiện cuốn tiểu thuyết này trong số tài sản mà mẹ bà để lại có in con dấu của thư viện Chicago.

Cùng lúc này, thư viện này đang thực hiện một chương trình “ân xá” ba tuần cho những người không chịu trả sách, và bà Vision biết rằng đây là cơ hội để bà trả lại cuốn tiểu thuyết, nhưng bà lo ngại mình sẽ bị bắt.

“Bà ấy luôn miệng nói: Các ông không bắt tôi chứ, và chúng tôi trả lời: Không, chúng tôi rất vui vì bà đem trả lại quyển sách, không ai thưa kiện hay bắt bà hết”, Reuters dẫn lời bà Ruth Lednicer, Giám đốc marketing thư viện cộng đồng Chicago.

Một thư viện cộng đồng ở thủ đô Washington - Ảnh: Reuters

Bà Vision không biết rằng thư viện cộng đồng Chicago sẽ phạt 10 USD cho mỗi quyển sách mượn quá hạn. Với trường hợp quá hạn của bà thì mức phạt lên đến 6.000 USD.

Sau 78 năm "được" mượn, cuốn tiểu thuyết của Oscar Wilde cũng quay trở lại kệ sách trong thư viện cộng đồng Chicago hồi cuối tuần rồi.

Phúc Duy

>> Tặng thư viện và phòng học ngoại ngữ
>> Thư viện lưu động về Bác
>> Thư viện sách online
>> Thư viện online về các dự án cộng đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).