MV, ca khúc thiếu nhi song ngữ ra mắt dịp 1.6

0 Thanh Niên

Khi góp giọng cùng mẹ - ca sĩ Đoan Trang trong MV Hôm nay mẹ trực đêm dành tặng các y bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 hồi năm 2020, bé Sol đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc.

 /// Ảnh: C.T.H
Ảnh: C.T.H

Sau đó, bé Sol được cậu - đạo diễn Cao Trung Hiếu sản xuất MV ca khúc Em là hoa hồng nhỏ nhân sinh nhật 7 tuổi của bé và để tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn vào ngày 1.4 qua. Và nay bé Sol tiếp tục giới thiệu MV ca khúc Cho con (nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu) nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 (ảnh), do ca sĩ Đoan Trang và đạo diễn Cao Trung Hiếu sản xuất.

Ngoài ra, phiên bản tiếng Anh This is our lovely earth của ca khúc thiếu nhi Trái đất này là của chúng mình (nhạc: Trương Quang Lục, thơ: Định Hải) cũng ra mắt dịp 1.6 trên kênh YouTube của cô giáo dạy tiếng Anh Nguyệt Ca. Đây là ca khúc thứ tư thuộc dự án Nhạc thiếu nhi song ngữ do Nguyệt Ca cùng những người bạn thực hiện. Phiên bản acoustic này có sự tham gia của nghệ sĩ Thiện Bass (guitar) cùng giọng hát Nguyệt Ca; phần lời tiếng Anh do Vũ Chung và Đinh Thu Hồng thực hiện. Trái đất này là của chúng mình rất quen thuộc với nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam, từng đến với các liên hoan âm nhạc quốc tế và được dịch sang tiếng Trung, tiếng Anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MV nhạc Việt đầu tư lớn nhưng gây thất vọng

MV nhạc Việt đầu tư lớn nhưng gây thất vọng

Hiện tại, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, có sự đầu tư về nhiều mặt, nhưng vẫn flop (rơi tõm, thất bại) vì thiếu đột phá và rập khuôn, đạo nhái ý tưởng, ca từ nhảm nhí…