MV 'Despacito' được xem nhiều nhất trên YouTube

0 Thanh Niên Online

YouTube vừa công bố danh sách 10 MV thành công nhất trong khoảng thời gian từ năm 2010 - 2019, đứng đầu là Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee.

MV 'Despacito' của Luis Fonsi và Daddy Yankee chỉ mới ra mắt được gần 2 năm nhưng đã trở thành MV có lượt xem khủng nhất 2010 - 2019 /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
MV 'Despacito' của Luis Fonsi và Daddy Yankee chỉ mới ra mắt được gần 2 năm nhưng đã trở thành MV có lượt xem khủng nhất 2010 - 2019
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Trong vòng 10 năm, từ 2010 đến 2019, MV Despacito là video ca nhạc được xem nhiều nhất, với hơn 6,5 tỉ lượt. Sản phẩm đậm chất Latin ra mắt vào tháng 1.2017 và nhanh chóng gây sốt toàn cầu. Sau hơn một năm ra mắt, bản hit của hai giọng ca người Puerto Rico - Luis Fonsi và Daddy Yankee đã được công nhận đến 7 kỷ lục Guinness, bao gồm: MV được xem trực tuyến nhiều nhất, MV được thích nhiều nhất, MV song ca có lượt xem lớn nhất, MV đầu tiên cán mốc 5 tỉ lượt xem...

Tính đến nay, lượt xem của Despacito vẫn không ngừng tăng lên và được dự đoán sẽ sớm cán mốc 7 tỉ. Nhiều người khẳng định MV này hoàn toàn xứng đáng cho danh hiệu MV thành công nhất trên YouTube từ năm 2010 đến 2019.

Ngoài ra, Despacito cũng là MV có "tuổi đời trẻ nhất (gần 2 năm) tại danh sách Top 10, trong khi 9 MV còn lại đều phát hành cách đây khá lâu (thấp nhất là 2 năm, cao nhất là 7 năm).

MV 'Despacito' được xem nhiều nhất trên YouTube - ảnh 1

Ed Sheeran là nghệ sĩ duy nhất có 2 MV trong bảng xếp hạng

ẢNH: GETTY/AFP

Về sau MV Despacito là MV Shape of You của Ed Sheeran. Video này đạt 4,5 tỉ lượt view. Ngoài MV Shape of You, giọng ca người Anh còn có MV Thinking Out Loud ( khoảng 2,8 tỉ view) đứng ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng Top 10 MV được xem nhiều nhất từ 2010 đến 2019 của YouTube. Ed Sheeran là nghệ sĩ duy nhất có 2 MV được nêu tên trong danh sách này.

Những MV của các ngôi sao đình đám làng nhạc thế giới như Maroon 5, Justin Bieber, Katy Perry... cũng xuất hiện trong Top 10 MV được xem nhiều nhất từ 2010 đến 2019. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là sự góp mặt của PSY với MV Gangnam Style (gần 3,5 tỉ view) ở hạng 5. Đây là sản phẩm châu Á duy nhất nằm trong Top 10. Bên cạnh đó, MV Gangnam Style và MV Despacito cũng là hai video âm nhạc không hát tiếng Anh hiếm hoi lọt vào danh sách này. 

MV 'Despacito' được xem nhiều nhất trên YouTube - ảnh 2
MV Gangnam Style và điệu nhảy ngựa nổi tiếng là MV của sao châu Á duy nhất nằm trong top

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YOUTUBE

Top 10 MV được xem nhiều nhất từ 2010 đến 2019 (theo thứ tự) gồm: Despacito ( Luis Fonsi - ft. Daddy Yankee), Shape of You (Ed Sheeran), See You Again (Wiz Khalifa ft. Charlie Puth), Uptown Funk (Mark Ronson ft. Bruno Mars), Gangnam Style (PSY), Sorry (Justin Bieber), Sugar (Maroon 5), Roar (Katy Perry), Counting Stars (OneRepublic) và Thinking Out Loud (Ed Sheeran).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Như đã nói, tượng mồ chủ yếu bà con tạc/đẽo những gì thân quen với cuộc sống của họ, với người chết. Hình ảnh thường gặp là người đàn bà ôm mặt, đàn bà chửa, đàn ông đánh trống, các bộ phận sinh dục, thảng hoặc là tư thế làm tình, chim, khỉ... trong tâm thế buồn, rất buồn...

Về làng để giữ các làng nghề

Về làng để giữ các làng nghề

Không dừng lại ở trải nghiệm khám phá ký ức, tuổi thơ, tìm hiểu văn hóa làng nghề, dự án Về làng của Ngô Quý Đức còn là những chuyến đi mang thông điệp tuyên truyền giáo dục ý thức giới trẻ trong việc bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.