MWC 2014: Trải nghiệm mẫu smartphone Android mới của Nokia

0 Thanh Niên Online

(TNO) Có thể nói, Nokia đã đem bất ngờ đến giới công nghệ khi giới thiệu cùng lúc 3 mẫu smartphone chạy Android mới là Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL. Điểm độc đáo của dòng sản phẩm này là giao diện tùy biến, trông rất giống với Windows Phone.

MWC 2014: Trải nghiệm mẫu smartphone Android mới của Nokia

(TNO) Có thể nói, Nokia đã đem bất ngờ đến giới công nghệ khi giới thiệu cùng lúc 3 mẫu smartphone chạy Android mới là Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL. Điểm độc đáo của dòng sản phẩm này là giao diện tùy biến, trông rất giống với Windows Phone.

>> MWC 2014: Nokia ra mắt loạt smartphone chạy Android

MWC 2014: Trải nghiệm mẫu smartphone Android mới của Nokia - ảnh 1

Theo đánh giá của PV Thanh Niên Online, điểm độc đáo của loạt sản phẩm Android mới này của Nokia, ngoài một giao diện giống Windows Phone, còn phải kể đến gian hàng ứng dụng Android hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, mặc dù dùng Android, nhưng người dùng lại không thể sử dụng được kho ứng dụng Google Play của Google (tức sẽ không sử dụng được một số ứng dụng độc quyền của Google như: Gmail, Google Maps, Google Search...)

Thay vào đó, dòng sản phẩm này sẽ được Nokia tạo một gian hàng của riêng mình. Ngoài ra, các gian hàng của bên thứ 3 cũng sẽ được tích hợp vào Nokia Store và người dùng có thể tự cài ứng dụng thông qua định dạng APK, giống mẫu máy tính bảng Kindle Fire của Amazon.

Vì thế, các ứng dụng được Nokia tích hợp trên các dòng máy nói trên sẽ là: MixRadio, Here Maps, OneDrive, Outlook và Skype và Bing (thay vì dùng bộ máy tìm kiếm Google).

Theo đánh giá ban đầu, loạt sản phẩm Android mới này của Nokia có thiết kế không quá nổi bật, việc sử dụng lâu cũng sẽ gây ra hiện tượng thường xuyên bị lag (giật hình). Việc đóng và chuyển đổi ứng dụng trên các dòng máy này cũng mất nhiều thời gian hơn hẳn so với các mẫu Android giá rẻ khác và trải nghiệm lướt web khá khó khăn.

Bù lại, các mẫu máy này được Nokia tung ra với giá bán khá rẻ là 89 euro, 99 euro và 109 euro tương ứng với các mẫu máy Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL.

Dưới đây là một số hình ảnh cận cảnh của mẫu máy Nokia XL.

MWC 2014: Trải nghiệm mẫu smartphone Android mới của Nokia - ảnh 2

Thành Luân
(từ Tây Ban Nha)

>> Smartphone Android đầu tiên của Nokia 'lộ diện' tại Việt Nam
>> MWC 2014: Samsung ra mắt loạt đồng hồ thông minh mới
>> MWC 2014: Tablet Z2 siêu mỏng mới của Sony
>> MWC 2014: HTC công bố phablet tầm trung Desire 816  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.