Mỹ báo động nguy cơ khủng bố toàn cầu

0 Thanh Niên Online

(TNO) Al-Qaeda có thể đang lên kế hoạch cho các cuộc tấn công khủng bố ở Trung Đông và Bắc Phi, theo cảnh báo du lịch toàn cầu dành cho các công dân Mỹ được nhà chức trách nước này phát đi hôm 2.8.

Mỹ báo động nguy cơ khủng bố toàn cầu

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ cảnh báo của Bộ Ngoại giao Mỹ dựa trên cùng thông tin tình báo dẫn đến việc Washington đóng cửa 21 đại sứ quán và lãnh sự quán vào ngày 4.8.

Mỹ báo động nguy cơ khủng bố toàn cầu

Theo cảnh báo dành cho các công dân Mỹ, khu vực đặc biệt biết có nguy cơ bị tấn công là Trung Đông và Bắc Phi. Các vụ tấn công có thể xảy ra hoặc bắt nguồn từ bán đảo Ả Rập.

Nhà chức trách Mỹ cho biết al-Qaeda và các tổ chức liên kết là những nhóm đứng sau mối đe dọa tấn công "từ nay đến cuối tháng 8".

Hôm 1.8, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo một số đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này sẽ đóng cửa trong ngày chủ nhật, 4.8, vì mối lo ngại an ninh không nói rõ.

Danh sách 21 phái bộ ngoại giao phải đóng cửa bao gồm các đại sứ quán và lãnh sự quán ở Ả Rập Xê Út, Ai Cập, Bangladesh, Afghanistan, Libya, Yemen và Sudan.

Hôm 2.8, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Ed Royce tiết lộ ông cùng một số nghị sĩ khác đã họp với Phó tổng thống Joe Biden cách đó hai ngày vì mối đe dọa khủng bố.

"Theo tôi biết việc này có liên hệ với al-Qaeda... và mối đe dọa bắt nguồn từ Trung Đông và Trung Á", ông Royce nói với CNN.

Sơn Duân

>> Lo ngại khủng bố, Mỹ sắp đóng cửa nhiều sứ quán
>> Tây Ban Nha bắt nghi can khủng bố tuyển người sang Syria
>> Mỹ phá 50 âm mưu khủng bố
>> Mỹ treo thưởng 23 triệu USD truy tìm các phần tử khủng bố ở Tây Phi
>> Al Qaeda huấn luyện người New Zealand ?
>> Phó tướng al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập bị tiêu diệt
>> Al-Qaeda ám sát chỉ huy quân nổi dậy Syria

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Trái đất tượng hình từ những vật liệu còn sót lại trong quá trình mặt trời khai sinh. Kể từ đó, địa cầu tiếp tục xoay quanh sao trung tâm và cơ chế này sẽ không thay đổi trong một thời gian dài.