Mỹ có thêm ca thứ hai nhiễm Ebola

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một nhân viên y tế ở bang Texas (Mỹ) ngày 12.10 được xác định nhiễm Ebola theo các kết quả xét nghiệm ban đầu, sau khi chăm sóc cho bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm Ebola ở Mỹ và đã tử vong.

Mỹ có thêm ca thứ hai nhiễm Ebola

Nhân viên y tế này có dấu hiệu sốt nhẹ vào tối ngày 11.10 và được cách ly để tiến hành các xét nghiệm. “Chúng tôi biết trước ca thứ hai mắc Ebola và chúng tôi đã chuẩn bị cho khả năng này”, bác sĩ David Lakey, ủy viên Sở Y tế bang Texas ngày 12.10 cho biết.

Trước đó, bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm Ebola ở Mỹ, ông Thomas Eric Duncan đã tử vong vào ngày 8.10, sau nhiều ngày cách ly trong bệnh viện ở bang Texas. Và nhân viên y tế này đã từng chăm sóc cho ông Duncan.

Mỹ có thêm ca thứ hai nhiễm Ebola - ảnh 1
 Ảnh chụp bên ngoài bệnh viện ở bang Texas, nơi bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm Ebola ở Mỹ, ông Thomas Eric Duncan được điều trị và tử vong - Ảnh: Reuters

Ông Duncan từ Liberia - một quốc gia đang bị dịch bệnh Ebola hoành hành - đến thành phố Dallas (bang Texas) vào ngày 20.9 để thăm gia đình và mắc bệnh vài ngày sau đó. Ông được đưa đến bệnh viện cách ly kể từ ngày 28.9.

Các quan chức y tế Dallas quan ngại 10 người tiếp xúc trực tiếp với ông Duncan có nguy cơ nhiễm Ebola. Trước đó, các quan chức y tế bang Texas cho biết họ theo dõi khoảng 100 người đã tiếp xúc với ông Duncan.

Hiện vẫn chưa có vắc xin hoặc bất kỳ loại thuốc nào điều trị Ebola ngoại trừ các loại thuốc thử nghiệm. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 11.10 cho biết đã có 4.033 người chết vì dịch bệnh Ebola và tổng cộng 8.399 ca nhiễm Ebola ở 7 quốc gia kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Tây Phi.

Các quốc gia trên thế giới đang tăng cường các biện pháp đề phòng dịch bệnh Ebola, kiểm tra sức khỏe tại các sân bay và chạy đua phát triển vắc xin, thuốc điều trị Ebola.

Phúc Duy

>> Bệnh nhân đầu tiên nhiễm Ebola ở Mỹ tử vong
>> Chạy đua tìm vắc xin ngừa Ebola
>> Số người chết vì Ebola đã vượt mức 4.000
>> Nguy cơ IS tấn công bằng vi rút Ebola
>> IS có thể dùng Ebola tấn công phương Tây
>> Dịch Ebola có thể gây thiệt hại hơn 32 tỉ USD
>> Một người Anh chết tại Macedonia bị nghi nhiễm Ebola
>> Dịch Ebola sẽ lan đến Trung Quốc trong 3 tuần tới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm