Mỹ hỗ trợ VN chi tiêu mua sắm công hiệu quả

0 Thanh Niên Online

Đại diện Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM ngày 5.8 cho biết Cơ quan Thương mại và phát triển Mỹ (USTDA) đã ký một Bản ghi nhớ với Cục Quản lý công sản VN (PPA) liên quan đến chương trình mua sắm công.

Với quan hệ đối tác này, USTDA sẽ đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật giúp Chính phủ VN thực hiện một luật mới sửa đổi tập trung vào mục tiêu đạt được giá trị cao hơn khi chi tiêu để mua sắm công. Bằng cách thúc đẩy đầu tư vào cơ sở hạ tầng mang tính chiến lược và lâu dài, chương trình hỗ trợ mua sắm sẽ tăng tính cạnh tranh quốc tế và tạo điều kiện cải thiện các thành quả phát triển tại VN. Chương trình cũng hỗ trợ mục tiêu của USTDA nhằm tạo ra một sân chơi công bằng cho các công ty Mỹ cạnh tranh với việc mua sắm quy mô lớn tại nước ngoài.

N.T.Tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền mặt là 'vua', có tiền bỏ vào đâu lúc này ?

Tiền mặt là 'vua', có tiền bỏ vào đâu lúc này ?

Giao dịch chứng khoán thấp, vàng èo uột và bất động sản cũng im lìm... các kênh đầu tư khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn đang ngày càng phức tạp khiến câu hỏi có tiền bỏ vào đâu để bảo toàn đồng vốn cũng như kiếm lời trong tương lại lại làm khó nhiều người.