Mỹ khởi động chương trình UAV thương mại

0 Thanh Niên Online

Cơ quan Hàng không dân dụng Mỹ (FAA) hôm qua thông báo vừa chọn 6 địa điểm để thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) cho mục đích thương mại sau khi xem xét đề nghị từ 24 bang, theo BBC.

Những địa điểm thuộc các bang Alaska, Nevada, New York, Bắc Dakota, Texas và Virginia được FAA chọn lựa sau khi xem xét điều kiện địa lý, khí hậu, cơ sở hạ tầng, nhu cầu nghiên cứu, kinh nghiệm hàng không và nguy cơ…

Dự kiến, các chuyến bay của UAV sẽ bắt đầu trong vòng 6 tháng và chương trình thử nghiệm kéo dài đến năm 2017. Hiện nay, UAV chủ yếu được quân đội sử dụng, nhưng tiềm năng của nó đang được nhiều ngành khác khai thác.

Chẳng hạn, cảnh sát và các lực lượng ứng phó tình huống khẩn cấp có thể dùng UAV để kiểm soát đám đông, chụp hình phục vụ nghiên cứu và cứu hộ. Nông dân cũng có thể dùng UAV để phun thuốc cho hoa màu hoặc theo dõi đàn gia súc.

Minh Trung

>> Không quân Mỹ bí mật thử nghiệm UAV tân tiến
>> Đài Loan phát triển UAV vũ trang
>> Bộ Quốc phòng Mỹ sắm UAV trông như chim
>> Tổng thống Afghanistan tố cáo UAV Mỹ giết trẻ em

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Luxembourg dính bê bối đạo văn

Thủ tướng Luxembourg dính bê bối đạo văn

Hôm 27.10, Thủ tướng Xavier Bettel của Luxembourg thừa nhận lẽ ra phải “hành xử khác hơn” sau khi ông bị tố cáo có hành vi đạo văn trong quá trình thực hiện luận văn đại học hơn 20 năm trước.