Mỹ là quốc gia được ưa thích nhất để du học

0 Thanh Niên Online

Gần một nửa số người tham gia khảo sát (48%) xếp Mỹ vào 1 trong 3 điểm đến hàng đầu trong số 50 quốc gia được đưa ra trong bảng lựa chọn. 

Mỹ là quốc gia được ưa thích nhất để du học

Số liệu mới nhất từ cuộc khảo sát của HSBC cho thấy Mỹ là điểm đến được các bậc cha mẹ ưa thích nhất khi họ cân nhắc cho con cái đi du học bậc đại học. Theo đó, gần một nửa số người tham gia khảo sát (48%) xếp Mỹ vào 1 trong 3 điểm đến hàng đầu trong số 50 quốc gia được đưa ra trong bảng lựa chọn. Mặc dù vậy, Mỹ cũng là điểm đến đắt đỏ nhất với học phí đại học trung bình hằng năm lên đến 33.215 USD đối với sinh viên quốc tế.

Trong top 10 quốc gia được các bậc cha mẹ cân nhắc lựa chọn cho con cái du học, sau Mỹ, Vương quốc Anh là quốc gia thứ hai và kế tiếp là Úc, Canada, Đức, Nhật Bản, Pháp, Singapore, New Zealand... Trong đó, các bậc phụ huynh ở Trung quốc, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Ấn Độ chọn Mỹ chiếm tỷ lệ lớn nhất cho biết lý do là vì chất lượng giáo dục tốt hơn và cơ hội việc làm tốt hơn.

Dù không nằm trong danh sách các nước tham gia khảo sát, Việt Nam cũng có xu hướng tương tự khi nhiều cha mẹ Việt lựa chọn Mỹ là điểm đến ưa thích cho con cái du học. Việt Nam hiện xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ, với 29.101 học viên đang theo học tại tất cả các bậc học và chương trình đào tạo...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước mắt giáo viên chủ nhiệm

Nước mắt giáo viên chủ nhiệm

Học sinh thách thức: 'Cô có ngon thì đánh em đi! Em kiện cô liền. Trên mạng giáo viên đánh học sinh bị bắt nghỉ dạy nhiều lắm!'. Vừa xong tiết dạy, giáo viên chủ nhiệm xách cặp ra khỏi lớp mà mắt đỏ hoe.