Mỹ phá đường dây kết hôn giả do người gốc Việt cầm đầu

0 Thanh Niên Online

Các công tố viên ở thành phố Houston (Mỹ) tuyên bố 96 người đã bị truy tố do dính líu đến đường dây sắp xếp kết hôn giả để được định cư, do một gia đình gốc Việt cầm đầu.

Bên ngoài tòa án ở thành phố Houston, Mỹ /// Ảnh chụp màn hình ABC
Bên ngoài tòa án ở thành phố Houston, Mỹ
Ảnh chụp màn hình ABC

Theo cáo trạng, kẻ đứng đầu đường dây kết hôn giả là một phụ nữ gốc Việt 53 tuổi tên Ashley Yen Nguyen (còn được biết đến với tên gọi khác là Duyen).

Các công tố viên cho hay bà Nguyen cùng người thân điều hành đường dây ngay tại nhà ở Houston, phối hợp với đồng phạm ở khắp bang Texas và Việt Nam, theo đài ABC.

Trong phiên toà đầu tiên vào ngày 13.5, bà Nguyen bị truy tố vì sắp đặt các cuộc hôn nhân giả giữa người Mỹ và công dân Việt Nam.

Theo các điều tra viên, trong vòng 6 năm qua, bà Nguyên thực hiện được khoảng 150 vụ kết hôn giả để người Việt được sang Mỹ định cư.

Mỹ phá đường dây kết hôn giả do người gốc Việt cầm đầu - ảnh 1
Căn nhà của gia đình bà Ashley Yen Nguyen
Ảnh chụp màn hình ABC

“Các đối tượng đã bị bắt sau cuộc điều tra kéo dài 1 năm với sự phối hợp của nhiều cơ quan chức năng”, đặc vụ Mark Dawson thuộc Bộ Nội vụ, cho biết.

Con gái của bà Nguyen cùng chồng cũng nằm trong số 96 bị cáo ra hầu tòa.

Người con gái được đóng tiền tại ngoại hầu tra, nhưng bà Nguyen và chồng tiếp bị tạm giam chờ xét xử trong phiên tòa tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm