Mỹ thất thế trong chiến tranh mạng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Mike Rogers phát biểu hôm 24.2 rằng các tường thuật mới đây về nạn tin tặc Trung Quốc cho thấy Mỹ đang thua trong cuộc chiến tranh mạng toàn cầu.

Hạ nghị sĩ Mike Rogers - Ảnh: AFP
Hạ nghị sĩ Mike Rogers - Ảnh: AFP

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Rogers đã lên án quân đội Trung Quốc vì các cáo buộc tấn công mạng nhắm vào những tập đoàn Mỹ và nỗ lực nhằm tấn công cơ sở hạ tầng như hệ thống điện và các cơ sở quan trọng với an ninh Mỹ.

Phát biểu trên chương trình Meet the Press của hãng ABC News, ông Rogers gọi các cuộc tấn công mạng là một cuộc chiến mà “chúng ta đang thua”.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng chính phủ và quân đội Trung Quốc đứng sau những cuộc tấn công mạng nhắm vào các công ty hàng đầu nước Mỹ hay không, ông Rogers nói đó là chuyện không còn nghi ngờ.

Bình luận của ông Rogers được đưa ra sau khi hãng bảo mật Mỹ Mandiant công bố một báo cáo vào tuần trước mô tả các cuộc tấn công của một đơn vị quân đội Trung Quốc nhắm vào 140 mục tiêu Mỹ.

Ông Rogers nói báo cáo chỉ là phần nổi của tảng băng và Mỹ nhiều khả năng phải hứng chịu ít nhất 140 cuộc tấn công mỗi ngày.

Ông Rogers nói các hành động đó là chưa có tiền lệ và tình hình ngày càng tồi tệ đi theo hàm số mũ vì không có hậu quả hoặc sự trừng phạt nào được đưa ra.

Cũng trong chương trình Meet the Press, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Eliot Engle nói Mỹ phải truyền đạt đến Trung Quốc rằng các cuộc tấn công phải chấm dứt và phải trả giá.

Sơn Duân

>> Microsoft bị tin tặc tấn công
>> Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng về cáo buộc tin tặc
>> Tin tặc Đông Âu tấn công Apple?
>> Trung Quốc bị tố đứng sau tin tặc
>> Dùng tin tặc làm tình báo mạng?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Hình ảnh nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un dắt tay con gái tại khu vực phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 18.11 ẩn chứa nhiều thông điệp quan trọng mà Triều Tiên muốn gửi đến thế giới bên ngoài.