Mỹ tìm thấy máy bay mất tích 60 năm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lầu Năm Góc ngày 18.6 xác nhận, đã tìm được di hài của 17 trong số 52 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vào năm 1952 tại Alaska.

Mỹ tìm thấy máy bay mất tích 60 năm

(TNO) Lầu Năm Góc ngày 18.6 xác nhận, đã tìm được di hài của 17 trong số 52 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vào năm 1952 tại Alaska (Mỹ).

Vào ngày 22.11.1952, một chiếc máy bay vận tải C-124 Globemaster đang trên đường đến căn cứ không quân Elmendorf ở Alaska thì gặp nạn, khiến toàn bộ phi hành đoàn gồm 11 người và 41 hành khách thiệt mạng.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã gây trở ngại, không thể tiến hành ngay cuộc tìm kiếm và những nỗ lực sau đó không mang lại kết quả.

Vụ rơi máy bay tiếp tục là một bí mật đẫm máu trong lịch sử Lầu Năm Góc, cho đến khi một nhóm tham gia sứ mệnh huấn luyện của Vệ binh quốc gia tình cờ đến được hiện trường tai nạn.

CBS dẫn thông cáo mới nhất của Lầu Năm Góc cho hay vào tháng 6.2012, trực thăng UH-60 Black Hawk của Vệ binh quốc gia Alaska đã tìm thấy xác máy bay ở sông băng Colony, phía tây núi Gannett.

Một nhóm khác đã được điều tới hiện trường sau đó, và tìm được di hài lẫn đồ vật còn sót lại của các nạn nhân, theo tờ Wilmington News Journal.

Phi Yến

>> Rơi máy bay ở Bolivia, 8 người chết
>> Rơi máy bay ở Nga, 50 người chết
>> Rơi máy bay ở Nga, 9 người thiệt mạng
>> Rơi máy bay quân sự Trung Quốc
>> Israel tự làm rơi máy bay không người lái
>> 4 Việt kiều tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Lào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm