Nam giới có ngón trỏ ngắn: thích làm đẹp lòng phụ nữ

0 Thanh Niên Online

(Tin Nóng) Theo một nghiên cứu gần đây công bố trên Tạp chí Consumer Psychology (Tâm lý người tiêu dùng), chiều dài ngón tay có thể tiết lộ về nồng độ hóc môn của một người và cả tính cách hẹn hò của họ.

Nam giới có ngón trỏ ngắn: thích làm đẹp lòng phụ nữ

(Tin Nóng) Theo một nghiên cứu gần đây công bố trên Tạp chí Consumer Psychology (Tâm lý người tiêu dùng), chiều dài ngón tay có thể tiết lộ về nồng độ hóc môn của một người và cả tính cách hẹn hò của họ.

Nam giới có ngón trỏ ngắn: thích làm đẹp lòng phụ nữ - ảnh 1
Nam giới có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn là người thích làm đẹp lòng phụ nữ - Ảnh: Shutterstock

Trang tin MedicalDaily ngày 2.7 dẫn nghiên cứu trên của Tiến sĩ Marcelo Nepomuceno tại Trường kinh doanh thuộc Đại học Montreal (Canada) cho biết, nếu chiều dài ngón tay trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn, anh là người chi nhiều tiền để gây ấn tượng với phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 1.000 người (cả nam và nữ) để xem chiều dài ngón tay ảnh hưởng đến cách họ tán tỉnh người yêu thế nào. Người có "ngón tay nam tính" là người có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn, trong khi người có "ngón tay nữ tính" là người có ngón tay trỏ dài hơn ngón tay đeo nhẫn.

Theo đó, nam giới có ngón tay nam tính là người có những nỗ lực lớn hơn để gây ấn tượng với người mà họ có tình cảm. Họ sẵn sàng tặng những món quà lãng mạn như hoa và sô cô la cho cô ấy. Họ có xu hướng chăm sóc ngoại hình của mình bằng cách ăn mặc thời trang cho buổi hẹn hò. Họ thường tập thể dục trong gym để được hấp dẫn hơn v.v.

Trong khi đó, phụ nữ lại trái ngược với nam giới. Nữ giới có ngón tay nữ tính tương tự như nam giới có ngón tay nam tính. Phụ nữ có ngón tay trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn thường nỗ lực hết mình để thu hút bạn trai và mua những món quà lãng mạn. Họ cũng có xu hướng trang điểm, mặc quần áo thời trang, sử dụng nước hoa đặc biệt, và thậm chí mang nữ trang để quyến rũ người tình.

Chiều dài ngón tay được quy định trong quá trình phát triển thai nhi từ khi còn trong bụng mẹ. Tiếp xúc với nồng độ cao của hoóc môn nam testosterone và hoóc môn nữ estrogen có ảnh hưởng đến chiều dài ngón tay. Năm 2011, các nhà nghiên cứu Zhengui Zheng và Martin Cohn của Đại học Stanford (Mỹ) chứng minh rằng hoóc môn giới tính estrogen và testosterone kiểm soát gien quy định chiều dài ngón tay. Ví dụ, những người có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thì có nồng độ testosterone cao hơn.

Theo nhóm nghiên cứu tại Canada, việc gia tăng nồng độ hoóc môn có thể khiến cả hai giới đưa ra những nỗ lực và năng lượng lớn hơn vào việc gây ấn tượng với người khác phái.

Thú vị hơn, các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng nam giới có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn cũng được biết đến là người thích làm đẹp lòng phụ nữ hơn. Họ có xu hướng có mối quan hệ hài hòa hơn với phụ nữ và có những hành vi để duy trì mối quan hệ với phụ nữ. Điều này có thể giải thích tại sao họ lại có nhiều con hơn.

Ngọc Lam

>> Những điều thú vị về thuật xem tướng tay
>> Đoán tính cách nàng qua chiều dài ngón tay đeo nhẫn
>> Giải mã bí mật cơ thể bằng khoa học
>> Tám quy luật duy trì phong độ của quý ông
>> Nhìn ngón tay, đoán tính chàng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.