Cần tìm chỗ trú ẩn an toàn khi có giông sét /// Ảnh: Shutterstock

Phòng tai nạn do giông sét

0
Sét đánh có thể gây thương tích như: bị bỏng, chấn thương, thậm chí lú lẫn, ngưng tim. Cần phòng tránh tai nạn này và sơ cứu kịp thời khi xảy ra để tránh tử vong.
Ảnh minh họa

Tiếp tục giám sát ổ dịch viêm não do vi rút

0
Hiện không ghi nhận ổ dịch viêm não vi rút tại các địa phương khác, tuy nhiên vẫn rải rác tiếp nhận các ca viêm não vi rút nhập viện (có trường hợp tử vong).
Có bao nhiêu chai nước C2 có hàm lượng chì vượt ngưỡng đến tay người tiêu dùng? /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thu hồi 3 lô nước ngọt C2, Rồng Đỏ chứa hàm lượng chì cao

2
Ngày 21.5, Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã ra quyết định dừng lưu thông và thu hồi từ ngày 20.5.2016 đối với 3 lô sản phẩm của Công ty URC Hà Nội thuộc khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai thuộc H.Thạch Thất, TP.Hà Nội vì hàm lượng chì không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng.
Một ca phẫu thuật nội soi cắt u đại trực tràng  /// Ảnh: Thúy Anh

Điều trị ung thư đại trực tràng

0
Với sự ứng dụng thiết bị nội soi thế hệ mới, bệnh nhân ung thư đại trực tràng vẫn được duy trì hoàn toàn chức năng tiêu hóa sau khi mổ lấy khối u ở vị trí thấp.
Ảnh chỉ có tính minh họa /// Ảnh: Shutterstock

Thoát vị màng não tủy

0
Một bệnh nhi 10 năm 'sống chung' với khối thoát vị màng não tủy khổng lồ vùng xương cụt đã được phẫu thuật thành công.
Ảnh minh họa

Kiểm tra chất lượng thực phẩm chức năng có thành phần trinh nữ hoàng cung

0
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, cơ quan này đã tạm dừng xét cấp giấy công bố chất lượng với một số sản phẩm thực phẩm chức năng có thành phần trinh nữ hoàng cung và yêu cầu đơn vị công bố chất lượng phải ghi rõ hàm lượng của hoạt chất chiết xuất từ trinh nữ hoàng cung.
Cảnh báo bất thường về chất lượng thuốc

Cảnh báo bất thường về chất lượng thuốc

0
Theo Trung tâm quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc (Trung tâm DI & ADR quốc gia), trong tháng 4 đã nhận được một số báo cáo liên quan đến chất lượng chế phẩm thuốc được gửi đến từ các cơ sở khám chữa bệnh.
Sự nguy hiểm của vi nấm

Sự nguy hiểm của vi nấm

0
Vi nấm là tác nhân gây bệnh nguy hiểm nhưng dễ bị bỏ qua bởi không có triệu chứng điển hình, ít gặp.
Xử phạt các doanh nghiệp vi phạm về giá thuốc

Xử phạt các doanh nghiệp vi phạm về giá thuốc

0
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về dược đối với một số công ty kinh doanh dược phẩm, do vi phạm trong thực hiện bán thuốc không đúng với giá đã kê khai hoặc cao hơn giá kê khai của công ty khác.
Đình chỉ lô thuốc không đạt chất lượng

Đình chỉ lô thuốc không đạt chất lượng

0
Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Yên vừa có công văn yêu cầu Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm và thương mại Sohaco (địa chỉ tại số 5 Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội) thực hiện thu hồi triệt để lô thuốc Doxicef-100 (Cefpodoxim Proxetil 100 mg) số lô: BE02, ngày sản xuất (12.9.2014; hạn dùng: 11.9.2017); số đăng ký: VN-4944-10, vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng; báo cáo Sở việc thu hồi thuốc trước ngày 23.4.2016.