nam thai binh

Tòa nhà Thủ đô Palau trong một không ảnh. Ảnh minh họa /// Reuters

Nhỏ nhưng không thể bỏ

0
Là một quần đảo nhỏ ở nam Thái Bình Dương với hơn 20.000 dân, nhưng Palau lại có vai trò quan trọng đối với Mỹ về an ninh và địa chiến lược. 
Các nữ lãnh đạo chống dịch Covid-19 thành công là ai?

Các nữ lãnh đạo chống dịch Covid-19 thành công là ai?

0
Được xem là hình mẫu chống dịch Covid-19, các quốc gia và vùng lãnh thổ này có vị trí địa lý rải rác khắp thế giới: Đức thuộc châu Âu, Đài Loan thuộc châu Á và New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương. Nhưng có một điểm chung thú vị: đều có lãnh đạo là phụ nữ. Điều này còn đặc biệt hơn nữa, khi chỉ có 7% lãnh đạo trên thế giới là phụ nữ.
Nhật Bản dùng judo để đua tranh 'đắc nhân tâm' với Trung Quốc ở Nam Thái Bình Dương

Nhật Bản dùng judo để đua tranh 'đắc nhân tâm' với Trung Quốc ở Nam Thái Bình Dương

0
Derek Sua đang tập môn judo với sự giúp đỡ của sư phụ đai đen Nhật Bản, được chính phủ xứ mặt trời mọc tài trợ. Đó là một phần trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa các đảo ở Thái Bình Dương và các đồng minh của Mỹ trong khu vực, một biện pháp đối phó với ảnh hưởng đang mở rộng của Trung Quốc tại Nam Thái Bình Dương.
Ảnh chụp vị trí trạm không gian lao xuống biển /// EPA

Thiên Cung-1 rơi xuống Nam Thái Bình Dương

1
Trạm Thiên Cung-1, từng là niềm tự hào của chương trình không gian Trung Quốc, đã rơi xuống vùng biển thuộc Nam Thái Bình Dương, chấm dứt mọi lo ngại trước đó rằng nó có thể rơi xuống đất liền gây nguy hiểm cho con người và tài sản.
Đoàn hợp xướng Mỹ trình diễn miễn phí tại Hội An

Đoàn hợp xướng Mỹ trình diễn miễn phí tại Hội An

0
Ngày 7.7, ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm VHTT TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết chương trình công diễn miễn phí tối 14.7 của đoàn hợp xướng thuộc Trường hợp xướng nam Thái Bình Dương - Mỹ tại khu vườn tượng An Hội (TP.Hội An) sẽ có những tác phẩm kinh điển nước ngoài lẫn các bài dân ca Việt Nam.
Học tại Úc và New Zealand

Học tại Úc và New Zealand

0
Học bổng tưởng niệm  Michael Baldwin (New Zealand) trị giá 10.000 đô la New Zealand dành cho sinh viên đến từ các nước khu vực Nam Thái Bình Dương học tại  ĐH Waikato. Sinh viên có thể theo học bất kỳ ngành nào từ chương trình ĐH đến sau ĐH hiện đang được giảng dạy tại trường. Hạn chót nộp đơn: 30.8.
“Đảo ma” trên Thái Bình Dương

“Đảo ma” trên Thái Bình Dương

0
Trong chuyến khảo cứu địa chất mới đây của tàu Southern Surveyor, các nhà khoa học Úc đã rất sửng sốt khi không thể tìm ra một hòn đảo ở nam Thái Bình Dương được hiển thị trong nhiều tài liệu địa lý uy tín, theo AFP.