Nạn chèo kéo xin tiền du khách tại bến Ninh Kiều

0 Thanh Niên Online

Du khách trong và ngoài nước hết sức khó chịu trước cảnh bị một số trẻ em đeo bám, níu kéo để xin tiền, khi đến tham quan, ăn uống tại bến Ninh Kiều (TP.Cần Thơ).

Nạn chèo kéo xin tiền du khách tại bến Ninh Kiều
Nạn chèo kéo xin tiền du khách tại bến Ninh Kiều
Trẻ em ăn xin tại khu vực bến Ninh Kiều

Tối 25.5, PV Thanh Niên đã chứng kiến tại cửa lên xuống du thuyền đậu tại bến Ninh Kiều có hàng chục  trẻ; trong đó một bé gái khoảng 6-7 tuổi bồng đứa trẻ chưa đầy 1 tuổi bám theo du khách xin tiền. Theo nhiều người kinh doanh tại khu vực bến Ninh Kiều, số trẻ em trên do người lớn trong gia đình “chăn dắt”. Cứ khoảng 6-7 giờ tối họ chở các em đến thả vào khu vực bến du thuyền rồi đứng từ xa giám sát. Khi thấy các em xin được nhiều tiền thì  đến thu, rồi đi ra chỗ gần đó để tiếp tục giám sát.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thái Bảo, Chủ tịch UBND P.Tân An, thừa nhận việc hằng đêm có nhiều trẻ em được người lớn chở đến khu vực bến Ninh Kiều đeo bám, chèo kéo du khách  để xin tiền là có thật. Tuy nhiên, theo giải thích của ông Bảo, mặc dù phường đã áp dụng mọi biện pháp, kể cả tìm hiểu để nắm nhân thân, lai lịch của số trẻ em trên rồi cử cán bộ phụ trách TB-XH đến từng nhà để để giáo dục, động viên phụ huynh các em, nhưng vẫn không ngăn chặn được tình trạng nêu trên.

Đêm nào phường cử cán bộ  xuống kiểm tra thì không thấy các em xuất hiện, nhưng cán bộ vừa về thì các em lại túa ra chèo kéo du khách. “Thêm một cái khó nữa là để  đối phó với lực lượng kiểm tra, nhóm người chăn dắt đã “trang bị” cho mỗi  em vài chục tờ  vé số cất trong người. Khi thấy lực lượng kiểm tra thì các em cầm xấp vé số lên giả đi bán vé số dạo quanh khu vực bến Ninh Kiều. Do vậy, lực lượng kiểm tra không thể xua đuổi, hoặc mời các em  về phường để giáo dục được. Mà muốn đưa các em vào trung tâm giáo dục cũng không được, vì  các em không phải là trẻ em lang thang”, ông Bảo cho biết.

 Mai Trâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.