Nạn nhân xe container 'điên' ở Bến Lức: Con trai đầu ráng chạy thêm Grabbike báo hiếu cha mẹ

0 Thanh Niên Online

Nguyễn Quốc Cường là một trong 4 nạn nhân tử vong tại hiện trường vụ tại nạn thảm khốc. Cường vốn là một người con trai hiếu thảo, ngoài công việc chính, anh còn chạy Grabbike để kiếm thêm thu nhập phụ giúp cha mẹ già ở quê.

3 giờ sáng 3.1, thi thể Cường đã được đưa về khâm liệm tại nhà /// HOÀI NHÂN
3 giờ sáng 3.1, thi thể Cường đã được đưa về khâm liệm tại nhà
HOÀI NHÂN

[VIDEO] Người dân Bến Lức kể về tai nạn thảm khốc: “Chưa vụ nào khủng khiếp đến vậy”

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 35 ngày 2.1.2019, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra tại ngã tư Bình Nhựt, thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An (cách cầu Bến Lức khoảng 150 mét).

Một xe container bất ngờ tông vào nhiều xe máy đang dừng chờ đèn đỏ khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và hơn 20 người khác bị thương.

Nạn nhân xe container 'điên' ở Bến Lức: Con trai đầu ráng chạy thêm Grabbike báo hiếu cha mẹ - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
HOÀI NHÂN
Nạn nhân xe container 'điên' ở Bến Lức: Con trai đầu ráng chạy thêm Grabbike báo hiếu cha mẹ - ảnh 2
Người cô thứ sáu và thứ bảy của Cường ngã quỵ khi chờ nhận xác cháu ở bệnh viện đa khoa Bến Lức 
HOÀI NHÂN

[VIDEO] Anh xe ôm nghĩa hiệp cứu nhiều nạn nhân trong tai nạn ở Bến Lức


Một trong số 4 nạn nhân xấu số tử vong trong sự vụ thảm khốc này được xác định là Trần Quốc Cường (SN 1997, ngụ ấp Hưng Thành, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An).

Cường là anh cả trong một gia đình nghèo chỉ có 2 anh em. Anh hiện đang ở trọ tại Q.Tân Bình, TP.HCM, cùng với cậu em trai tên Bảo (SN 2001).

"Nhà khó khăn nên anh em nó học hết lớp 10 là nghỉ, đòi đi làm phụ ba phụ mẹ. Cường nó lên Sài Gòn hồi 18 tuổi, làm công ty ở Q.Bình Tân. Sau này nó nói nó còn chạy xe ôm, kiếm tiền phụ thêm cho ba mẹ, nghe mà thương... Nó vẫn thường về thăm nhà, hễ mắc làm không về được thì gọi điện cho mẹ nó. Mới mấy hôm trước nó gọi về, mẹ nó vẫn dặn đi dặn lại "Cường ơi mày đi xe cộ kĩ lưỡng, đường sá Sài Gòn đông đúc lắm! Mày phải cẩn thận". Đùng một cái, nó không về nữa...", ông Trần Văn Việt (SN 1969), cha Cường, bật khóc chia sẻ.

Được biết, nơi ở hiện tại của cả gia đình Cường là một căn nhà tình thương. Ba mẹ anh làm thuê, ai kêu gì là tất tả làm nấy. Sau nhà chỉ có một khoảng ao nhỏ trồng sen, nhưng vừa qua lũ cao làm úng hết, khiến thu nhập càng bấp bênh.

Cường vẫn hay phụ giúp tiền bạc cho ba mẹ, ngoài công việc ở môt công ty, Cường còn đăng ký chạy Grabbike để kiếm thêm thu nhập.

Theo ghi nhận, khoảng 22 giờ đêm 2.1, khi người thân có mặt ở Bến Lức làm thủ tục nhận xác, đại diện Grab cũng có mặt để xem xét tình hình và hỗ trợ. Họ cũng cho biết, tai nạn xảy ra khi Cường đã đưa khách xong và đang quay trở về.

Nạn nhân xe container 'điên' ở Bến Lức: Con trai đầu ráng chạy thêm Grabbike báo hiếu cha mẹ - ảnh 4
Ông Việt, ba Cường chỉ biết ngồi thất thần khi con trai trở về...
HOÀI NHÂN
Nạn nhân xe container 'điên' ở Bến Lức: Con trai đầu ráng chạy thêm Grabbike báo hiếu cha mẹ - ảnh 5
Xóm nhỏ nghèo càng thêm ảm đạm bởi đám tang trong đêm
HOÀI NHÂN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Các hẻm dọc cầu Calmette (Q.4, TP.HCM) trong cao điểm của đợt bùng dịch thứ 4 từng là nỗi ám ảnh của người dân vì gần như nhà nào cũng nhiễm, phong tỏa kéo dài, có hẻm nhiều người tử vong, có hẻm 19 người mất vì Covid-19. Người dân ở các hẻm này hiện đang sống thế nào, quay lại cuộc sống ‘bình thường mới’ ra sao?