Dự án Điện mặt trời - nguồn năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường

Năng lượng mặt trời và dấu ấn tiên phong

0
Tốc độ tăng trưởng GDP đặt ra các yêu cầu về nhu cầu năng lượng phục vụ phát triển và bên cạnh các nguồn năng lượng truyền thống thì năng lượng sạch đang được xem là xu thế.
Giá điện gió

Giá điện gió

1
Giá điện gió là mấu chốt quan trọng của rất nhiều vấn đề. Giá điện gió vừa được Chính phủ điều chỉnh tăng, giúp tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc đang bế tắc.
Máy bay dùng năng lượng mặt trời, bay cả năm không nghỉ

Máy bay dùng năng lượng mặt trời, bay cả năm không nghỉ

0
Một máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời với sải cánh dài 35 mét đang được phát triển bởi công ty Không gian vũ trụ BAE Systems và công ty công nghệ Prismatic của Anh, có thể phục vụ cho ngành thông tin liên lạc và theo dõi, thám sát.
Vấn đề ô nhiễm môi trường của các nhà máy điện than ở Việt Nam trong nhiều năm qua gây bức xúc cho người dân /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điện than sắp hết thời

0
Năm 2017, tổng công suất của các nhà máy điện than ngừng hoạt động toàn cầu vượt 25.000 megawatts (MW). Đây là một cột mốc mới về sự thoái trào của ngành điện than kể từ năm 2015. Nếu xu hướng này được tiếp tục, ngành điện than có thể hết thời vào năm 2022.
Tua bin điện gió là một trong những nguồn điện chính ở Saerbeck /// Ảnh: Đình Tuyển

Thị trấn năng lượng xanh

0
Khu căn cứ quân sự cũ với lô cốt, hầm xe tăng, lựu đạn từ Thế chiến thứ 2 giờ đây là một công viên năng lượng tái tạo và là biểu tượng đầy tự hào của thị trấn Saerbeck.
ASM phát triển dự án năng lượng mặt trời

ASM phát triển dự án năng lượng mặt trời

0
Chiều 13.10, tại An Giang, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tập đoàn Sao Mai (ASM) chính thức ký kết hỗ trợ ASM phát triển dự án năng lượng mặt trời công suất 210 MW tại H.Tịnh Biên, An Giang.