Chiếc smartwatch chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên có giá 138 USD  /// Ảnh: Kickstarter

Sẽ có đồng hồ thông minh chạy bằng năng lượng mặt trời

0
Một dự án vừa được đăng tải trên trang Kickstarter, giới thiệu về chiếc smartwatch với tên gọi Lunar đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời, và nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng công nghệ.
Hai nhà sáng chế "nhí" với sản phẩm và những thành tích của mình /// Ảnh: Thùy Linh

Máy lên men tỏi của học trò

0
Quảng Bình có nhiều vùng đất trồng tỏi chất lượng tốt như Quảng Trạch, Ba Đồn..., nhưng thiết bị lên men tỏi trên thị trường chưa hoàn toàn đáp ứng nhu cầu người dân.
Trang trại điện mặt trời nổi lớn nhất thế giới vừa được hoàn thành tại tỉnh An Huy của Trung Quốc /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đang vượt Mỹ về năng lượng tái tạo

1
Trong khi Washington tuyên bố rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, nỗ lực khôi phục lại ngành than, thì Bắc Kinh lại đang đi ngược hướng khi đổ hàng trăm tỉ USD để thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng sạch.
Robot cấy lúa (phải) do Nghĩa sáng chế thu hút sự quan tâm của nông dân địa phương /// Ảnh: Thanh Đức

Học sinh trường làng chế tạo robot cấy lúa

0
Với mục đích giúp bà con nông dân tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cấy lúa, học sinh Nguyễn Đại Nghĩa, đã sáng tạo thành công robot cấy lúa, thu hút sự chú ý của nhiều nông dân địa phương.
Ảnh: MIT Technology Review

Chế tạo robot xây nhà bằng công nghệ in 3D

0
Trang ZME Science đưa tin các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đang hoàn thiện một robot có thể xây những công trình cơ bản dựa vào công nghệ in 3D. 
Pin sạc tự động cho điện thoại

Pin sạc tự động cho điện thoại

0
Tờ Science Daily cuối tháng 4 đưa tin các nhà khoa học Đại học McGill và Viện Nghiên cứu Hydro Quebec (Canada) vừa phát triển loại pin tự sạc, hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời.
Mặt trăng chứa nguồn năng lượng khổng lồ từ mặt trời
 /// Ảnh: NASA

Làm năng lượng mặt trời từ... mặt trăng

1
Bức xạ mặt trời liên tục chiếu sáng lên bề mặt của mặt trăng với nguồn năng lượng 13.000 tỉ Watt khiến vệ tinh này trở thành nguồn năng lượng khổng lồ và câu hỏi đặt ra cho các nhà khoa học là làm sao tận dụng được nguồn năng lượng quý giá từ mặt trăng.
Tòa nhà Liên Hiệp Quốc tại Hà Nội sử dụng pin năng lượng mặt trời /// Ảnh: SolarBK

Điện mặt trời vẫn chờ... giá: Mở thị trường mua - bán

0
Nhiều chuyên gia cho rằng chỉ cần tạo ra thị trường thông thoáng thì chi phí đầu tư, giá thành sản xuất điện mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo sẽ giảm. Đó chính là cách xã hội hóa tốt và nhanh nhất.
Lễ chào mừng Công ty CP du lịch An Giang trở thành thành viên thứ 16 của Tập đoàn Sao Mai  /// Ảnh: Ý Nhiên

Tập đoàn Sao Mai 20 năm giữ thế chân vạc

0
Kinh doanh đa ngành là một xu hướng trong thế giới phẳng. Từ doanh nghiệp “độc canh”, các công ty đã lấn sân ngoạn mục để phát triển thành tập đoàn. Sao Mai là một tập đoàn kinh doanh đa ngành nổi bật.