Nắng nóng gay gắt trở lại Bắc bộ, có nơi trên 39 độ C

0 Thanh Niên Online

Sau những ngày mưa nhiều, trời mát mẻ, các tỉnh Bắc bộ sẽ có thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 39 độ C. Đợt nắng nóng này được dự báo sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới

Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ nắng nóng trở lại sau những ngày mát mẻ /// Ảnh Ngọc Thắng
Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ nắng nóng trở lại sau những ngày mát mẻ
Ảnh Ngọc Thắng

Chiều nay, 26.6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc bộ đã ghi nhận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng.

Nhiệt độ cập nhật lúc 13 giờ hôm nay tại các tỉnh Trung bộ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm không khí tương đối thấp, phổ biến 55 - 60%.

Còn tại các tỉnh Bắc bộ sau nhiều ngày mưa giông, trời mát mẻ, nhiều khu vực đã nắng nóng, oi bức trở lại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng dần về phía đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn.

Dự báo thời tiết từ ngày mai 27.6, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trong đó, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10 - 17 giờ hàng ngày.

Thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày mai có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C. Chiều tối, trời có khả năng có mưa rào và giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt này ở Bắc bộ và Trung bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên các khu dân cư có nhu cầu sử dụng điện tăng cao có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn. Các tỉnh Trung bộ có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm