Đối với khu vực sản xuất cần phải có mức lương tối thiểu giờ /// Ảnh: Hoàng Triều

Nghiên cứu 2 phương thức trả lương theo chức nghiệp và theo vị trí việc làm

1
Đây là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại hội thảo “Cải cách chính sách tiền lương, kinh nghiệm quốc tế và VN” do Ban Chỉ đạo T.Ư về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công (Ban Chỉ đạo) phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại VN tổ chức ngày 13.12.
33% lao động sống kham khổ, tằn tiện

33% lao động sống kham khổ, tằn tiện

0
Đây là kết quả khảo sát được Viện Công nhân và công đoàn thông tin tại hội thảo Điều kiện lao động, thời giờ làm việc và năng suất lao động do Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) VN tổ chức ngày 23.5.
Nhà máy đạm Ninh Bình, một trong những dự án đầu tư kém hiệu quả	 /// Ảnh: Nguyên An

Mối lo từ những dự án nghìn tỉ đồng

1
Xót xa một loạt dự án hàng nghìn tỉ đồng được đầu tư bằng tiền ngân sách “đắp chiếu”, thua lỗ, có nguy cơ thất thoát vốn nhà nước, trong phiên thảo luận ngày 3.11, các đại biểu đề nghị lập danh mục các dự án này, đưa ra giải pháp khắc phục, thu tiền về cho ngân sách và làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức sai phạm.
Không lựa chọn phát triển bằng mọi giá

Không lựa chọn phát triển bằng mọi giá

0
Hôm qua 3.11, tại Diễn đàn kinh tế VN Summit 2016 với chủ đề "Tương lai thuận buồm xuôi gió" do tạp chí The Economist tổ chức, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc đối thoại với cộng đồng DN trong và ngoài nước.
Giấc ngủ của dân khởi nghiệp công nghệ ở Trung Quốc

Giấc ngủ của dân khởi nghiệp công nghệ ở Trung Quốc

0
Các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Trung Quốc khuyến khích nhân viên ngủ tại công sở để có thể “vắt” hết công suất làm việc của họ. Giấc ngủ ở văn phòng đã bộc lộ phần nào sự khốc liệt của lĩnh vực đầy cạnh tranh đang bùng nổ ở quốc gia này.
30% doanh nghiệp ‘không biết hội nhập’

30% doanh nghiệp ‘không biết hội nhập’

0
Tại hội thảo “Kinh tế VN trong dòng chảy hội nhập thế hệ mới FTA - TPP” diễn ra vào ngày 19.2 tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cảnh báo doanh nghiệp “sẽ chết” nếu không làm ăn bài bản.
Dự báo chăn nuôi nông hộ, quy mô nhỏ lẻ chịu tác động tiêu cực của TPP - Ảnh: P.Hậu

Chăn nuôi sẽ 'thua đau đớn' nếu không cải cách

1
Ngày 16.10, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), Hiệp hội Chăn nuôi VN phối hợp tổ chức hội thảo đánh giá tác động của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đến ngành chăn nuôi.
Năng suất lao động thấp 'đáng hổ thẹn'

Năng suất lao động thấp 'đáng hổ thẹn'

5
Năng suất lao động của VN đang ở mức rất thấp so với khu vực ASEAN. Nếu kéo dài tình trạng này thì đến năm 2038 VN mới bắt kịp Philippines và đến năm 2069 mới bắt kịp Thái Lan!