Năng suất lao động, yếu tố quyết định tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới /// Công Hân

Năng suất lao động tăng 5,93%

0
Cùng với các thành tựu kinh tế nổi bật, năm 2018 cũng ghi nhận một yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế tăng trưởng lập kỷ lục chính là năng suất lao động tăng mạnh.
Ông Thanh bên vườn sầu riêng  /// Ảnh: Đức Huy

Đa dạng cây trồng để có thu nhập cao

0
Với suy nghĩ phải đa dạng hóa cây trồng để tránh rủi ro khi giá xuống thấp, ông Nguyễn Đình Thanh (Phú Yên) trồng rất nhiều loại cây trên diện tích 19 ha đất rẫy của gia đình.
Thủ tướng Đức Angela Merkel /// Reuters

Vì sao bạn nên mời một người Đức đến nơi làm việc?

2
Người Đức làm trung bình 35 tiếng mỗi tuần, nghỉ 24 ngày mỗi năm và chính phủ Đức thì từng cân nhắc cấm email công việc sau 6 giờ tối. Đất nước, con người quốc gia châu Âu có văn hóa làm việc khá thú vị.
Nông trại trong nhà cho năng suất cao

Nông trại trong nhà cho năng suất cao

0
(TNO) Một nhà sinh học người Nhật đã thiết lập một nông trại trong nhà giúp cây trồng phát triển nhanh gấp 2,5 lần khi trồng ngoài trời. Ngoài ra, nó còn có khả năng điều chỉnh lượng khoáng chất và vitamin có trong cây.
Hậu Giang: Người trồng mía lỗ nặng

Hậu Giang: Người trồng mía lỗ nặng

0
Đến thời điểm này, nông dân H.Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã thu hoạch 8.000/9.553 ha mía, năng suất bình quân 105 tấn/ha. Với giá bán tại ruộng từ 740 - 920 đồng/kg, người trồng mía bị lỗ từ 10 - 15 triệu đồng/ha.
Triển vọng từ đề án tôm - lúa

Triển vọng từ đề án tôm - lúa

0
Tuy đạt hiệu quả khá cao trong 2 lĩnh vực nuôi tôm và trồng lúa, song năng suất bình quân tôm - lúa của Cà Mau vẫn thấp hơn so với cả nước và các tỉnh thành ĐBSCL. Đề án tôm - lúa ra đời đã tạo một bước đột phá trong phát triển kinh tế mũi nhọn của địa phương.
Năng suất lúa ĐBSCL giảm 17% do biến đổi khí hậu

Năng suất lúa ĐBSCL giảm 17% do biến đổi khí hậu

0
(TNO) Bộ NN-PTNT ngày 28.1 tại TP.Cần Thơ đã phối hợp cùng Tổ chức quốc tế JICA (Nhật Bản) tổ chức hội thảo về kỹ thuật thích ứng với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp vùng ven biển ở ĐBSCL.