Nâng tầm quy mô lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản đề nghị Bộ VH-TT-DL cho ý kiến việc tổ chức lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2013 diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn và TP.Quảng Ngãi vào cuối tháng 4.

Nâng tầm quy mô lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa

Đây là lần đầu tiên lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa được nâng tầm quy mô cấp tỉnh, do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú nhằm tri ân những hùng binh Hoàng Sa đã hy sinh vì lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc nơi vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Nâng tầm quy mô lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa - ảnh 1

Các hoạt động được tổ chức tại lễ như: đại lễ cầu siêu, lễ cáo yết nghinh thần, lễ rước vong hồn chiến sĩ trận vong Hoàng Sa… là dịp để người dân nâng cao nhận thức về truyền thống, tinh thần bất khuất của tiền nhân từ hàng trăm năm trước đã ra Hoàng Sa cắm bia khẳng định chủ quyền của Việt Nam cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở VH-TT-DL phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông lập trang thông tin điện tử giới thiệu, quảng bá với du khách trong và ngoài nước về lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa năm 2013, bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Tin, ảnh: Hiển Cừ

>> Đầu tư gần 1.000 tỉ đồng kéo điện cáp ngầm ra đảo Lý Sơn
>> Xây dựng huyện đảo Lý Sơn vững mạnh
>> Đua thuyền ở đảo Lý Sơn
>> Thăm di tích trên đảo Lý Sơn
>> Tổ chức Trung thu cho trẻ em đảo Lý Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự giống nhau kỳ lạ giữa ngai vàng triều Nguyễn và vương quốc Lưu Cầu (Nhật Bản)

Sự giống nhau kỳ lạ giữa ngai vàng triều Nguyễn và vương quốc Lưu Cầu (Nhật Bản)

Lưu Cầu (Nhật Bản), một vương quốc thống trị phần lớn quần đảo Ryukyu từ thế kỷ 15, và đến năm 1879 thì được sáp nhập vào đất nước mặt trời mọc. Nhờ nguồn của bạn Hoàng Phước Lộc, phát hiện chiếc ngai vàng của triều Nguyễn (VN) và chiếc ngai vàng của vương quốc Lưu Cầu không rõ cơ duyên nào lại có sự giống nhau đến kỳ lạ.

Lắt léo chữ nghĩa: 'Ngũ lộ' là gì?

Lắt léo chữ nghĩa: 'Ngũ lộ' là gì?

Ngũ lộ là từ Hán Việt. Ngũ là số 5, lộ có nhiều nghĩa, tùy theo cách kết hợp từ mà cho nghĩa cụ thể. Khái niệm “ngũ lộ” ở đây có thể hiểu theo những cách khác nhau.