Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai

0 Thanh Niên Online

Sáng 19.9, cả ngàn xe máy, xe đạp điện đổ về bãi gửi xe trong khuôn viện Bệnh viện Bạch Mai (bên cạnh Viện Sức khỏe tâm thần T.Ư), gây náo loạn vì không được xếp chỗ gửi xe.

Người nhà bệnh nhân bức xúc không có chỗ gửi xe, trong khi ngay đối diện nhà để xe này là bãi đỗ taxi /// Ảnh Thúy Anh
Người nhà bệnh nhân bức xúc không có chỗ gửi xe, trong khi ngay đối diện nhà để xe này là bãi đỗ taxi
Ảnh Thúy Anh

Đỉnh điểm là lúc 8 giờ 20 phút, trong lúc đoàn xe dài xếp hàng rồng rắn trong nắng nóng chờ được gửi thì lực lượng trông xe bỗng nhiên dừng ghi vé. Có người đã “lọt” đến sát bàn ghi vé, trong nhà để xe vẫn còn khoảng trống nhỏ có thể sắp xếp thêm được, tuy nhiên lực lượng trông xe vẫn làm ngơ, không một lời giải thích.

Một phụ nữ quá sốt ruột đã năn nỉ người trông xe: “Bác ơi, người nhà em chạy thận nhân tạo ở đây ngày nào cũng gửi, bác cho em ké một chỗ thôi, em đưa người nhà vào chạy thận vì chờ nắng quá”. Đáp lại chị này chỉ là một lời lạnh lùng: “Hết chỗ rồi”.
Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1
Nhân viên trông xe nói "hết chỗ rồi", người nhà bệnh nhân vạ vật đứng chờ trong nắng nóng
Ảnh Thúy Anh
Cả trăm con người chờ đợi trong nóng nực nghe thấy thế bỗng nháo nhác hỏi: “Anh ơi cố sắp xếp giúp tôi”; “Anh ơi thế gửi ở đâu?”. Đáp lại sự mòn mỏi của người dân, nhân viên trong nhà trông xe xua tay gắt gỏng, giọng bực dọc: “Hết chỗ rồi ra ngoài kia!”. Tuy nhiên, hàng trăm con người đang rồng rắn tìm chỗ gửi xe không biết “ngoài kia” là ở đâu, chẳng lẽ là đường Giải Phóng?

10 phút tiếp theo, xe máy, xe đạp, xe đạp điện vẫn ùn ùn kéo vào bệnh viện, đoạn đường quanh bãi gửi xe ùn tắc. Người ta bỏ cả xe ở giữa đường để ngồi vạ vật trong bóng râm, tránh nắng, vì không biết mang xe đi đâu.

Ngay lúc đó, một chiếc xe cấp cứu phải di chuyển ra khỏi bệnh viện, một bảo vệ cầm chiếc loa tay chạy ra: “Dẹp vào cho ô tô đi”.

Chứng kiến cảnh tượng quá bức xúc, một người trong đám đông bỏ điện thoại di động ra, gọi ngay đến đường dây nóng Bệnh viện Bạch Mai. Khoảng 15 phút sau, chúng tôi thấy dây sắt trong nhà xe bệnh viện này bắt đầu được chăng lên, người dân lại được rồng rắn mang xe vào gửi.
Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 3
Nhân viên cầm loa tay yêu cầu người thân tránh đường để xe cấp cứu đi Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 4
Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 5
Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 6
Hàng trăm con người nhốn nháo không biết phải gửi xe ở đâu?
Ảnh Thúy Anh

Điều gây bức xúc cho cả người nhà và bệnh nhân đang được điều trị tại đây, đó chính là những hình ảnh lộn xộn, nhếch nhác này là của một bệnh viện hưởng ứng chương trình hành động của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến “Bệnh viện đổi mới toàn diện hướng đến sự hài lòng của người bệnh”. Bệnh viện Bạch Mai cũng là bệnh viện đầu tiên của cả nước được xếp hạng đặc biệt.

Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 7
Cho đến khi có người phản ánh đến đường dây nóng, nhân viên nhà để xe mới cho người nhà bệnh nhân tiếp tục vào gửi xe
Ảnh Thúy Anh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?