Nào ta cùng… cuốn

29/08/2011 09:45 GMT+7

(TNTS) Những bữa ăn với ngồn ngộn thịt cá sẽ khó làm bạn ngon miệng trong thời tiết oi bức hiện nay. Hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng các món cuốn từ rau rất mát mà vẫn đủ dưỡng chất, theo hướng dẫn của đầu bếp nhà hàng Wrap&Roll (TP.HCM).

Cuốn diếp 

Nguyên liệu:

- Cải xanh: 22g

Các món cuốn trên, bạn có thể cuốn sẵn nhiều cuốn, cho vào hộp nhựa và bảo quản lạnh.

- Tôm sú luộc: 21g (lột đầu,đuôi)

- Thịt ba rọi luộc: 24g (có da)

- Tương kho: 60 ml

- Bún tươi 75g; húng lủi 3g; húng cây 5g; hành lá luộc 5 cọng.

Cách làm:

- Đặt lá cải xanh (cắt đôi bỏ sống) xếp chồng giáp mí lá, xếp rau thơm, bún, thịt và tôm luộc đều ngang theo lá (để bún vừa tới mép lá, tránh bị hụt vào trong quá nhiều).

- Cuốn chặt tay, buộc lá cọng hành luộc ngang giữa cuốn. Mỗi cuốn gỏi dài 10 cm, đường kính 2,5 cm.

- Tương kho: hỗn hợp của thịt xay, đậu phộng được nấu kỹ, có mùi thơm béo.

Lưu ý: Nếu lá cải xanh non và có kích thước vừa để cuốn thì chỉ làm dập cọng bằng cán dao nhỏ rồi cuốn. Nếu lá to, cắt bỏ cọng, chồng 2 mép giữa lên nhau rồi cuốn. Món cuốn này có hương vị miền Trung, dùng làm khai vị.

Cuốn bún chả Hà Nội

Nguyên liệu:

- Thịt nạc dăm: 80g (chia làm 2 xiên)

- Bún tươi: 100g

- Bánh tráng nhỏ: 2 xấp (ủ mềm)

- Đồ chua Bắc: 19g; rau; mắm Hà Nội

Cách làm:

- Phần thịt nướng: chọn thịt nạc dăm ngon, có lẫn chút mỡ, cắt lát rồi tẩm ướp gia vị vừa ăn. Dùng đũa tre chẻ đôi, kẹp thịt vào thành từng xiên. Bếp nướng để lửa nóng vừa, nướng thịt vừa cháy cạnh, xoay thịt đều, chú ý không để khói bám nhiều.

- Nước mắm Hà Nội: vị thanh, có độ chua của giấm Bắc, đồ chua ăn kèm cắt thanh mỏng hoặc miếng nhỏ tùy ý.

Món ăn mang hương vị miền Bắc. Dùng với bún, bánh tráng, rau chuối, khế...

Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.