NATO tập trận, Hạm đội Biển Đen của Nga báo động

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Nga thông báo các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu giữa lúc NATO tiến hành cuộc tập trận ở Biển Đen.

Môt tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen Nga
AFP
Hãng Tass ngày 8.4 dẫn nguồn từ Trung tâm Kiểm soát quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho hay Hạm đội Biển Đen đang tiến hành một loạt biện pháp nhằm giám sát các hoạt động của tàu NATO.

Trong đó, các nhóm tàu giám sát, tàu tấn công hải quân, các hệ thống tên lửa bờ biển Bastion và Bal cùng máy bay hải quân đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu tại các khu vực được chỉ định ở Biển Đen nhằm ứng phó với những tình huống khẩn cấp tiềm tàng.

Cùng ngày, cuộc tập trận mang tên Lá chắn Biển 2019 của NATO đã diễn ra ở các khu vực phía tây nam của Biển Đen, với sự tham gia của các tàu chiến và máy bay từ Mỹ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ cùng các lực lượng vũ trang của Georgia và Ukraine.

NATO tập trận, Hạm đội Biển Đen của Nga báo động  - ảnh 2
Tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Essen trong một lần tham gia tập trận ở Crimea hồi năm 2017 Chụp màn hình Sputnik
[VIDEO] Trước quốc hội Mỹ, Tổng thư ký NATO kêu gọi đoàn kết đương đầu Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine tố Nga muốn lôi Belarus vào cuộc chiến

Ukraine tố Nga muốn lôi Belarus vào cuộc chiến

Nga tuyên bố đã tiêu diệt đến 80 binh sĩ Ba Lan sau cuộc tấn công vào nhà máy tại miền đông Ukraine. Trong khi đó, Ukraine tố cáo Nga muốn lôi Belarus vào cuộc xung đột sau vụ tấn công tên lửa sáng 25.6.