nen kinh te the gioi

Lời hứa “hạ nhiệt” chương trình cắt giảm sản lượng của OPEC và Nga vẫn mù mờ /// Reuters

Hồi hộp chờ đợi

0
Đó là tâm trạng chung của nền kinh tế thế giới hiện nay đối với giá dầu trước hội nghị của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu (OPEC) dự kiến diễn ra tại Áo vào ngày 22.6.
Tác phẩm ngôi nhà bằng tăm tre đã được một chuyên gia mua với giá 72 triệu đồng

Chàng trai khéo léo và những ngôi nhà Giáng sinh

0
Đó là một buổi chiều yên tĩnh. Sau giờ ăn trưa, tôi rảo một vòng xem lại dây chuyền sản xuất như thường lệ. Trong sự suy thoái của nền kinh tế thế giới, công ty tôi cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.
USD tăng giá được cho là nguy cơ lớn nhất với nền kinh tế thế giới vào năm sau - Ảnh: Shutterstock

Mối nguy lớn nhất với nền kinh tế thế giới năm 2016

0

Lần đầu tiên trong 9 năm qua, nước Mỹ sẵn sàng để tăng lãi suất. Ngược lại, nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới vẫn đang theo đuổi chương trình nới lỏng định lượng lớn nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Hội nhập và thông tin

Hội nhập và thông tin

0
Sau khi tham gia vào khối ASEAN, VN tiếp tục hội nhập mạnh vào nền kinh tế thế giới khi tham gia WTO, các hiệp định FTA song phương và đa phương được ký kết, mới nhất và nóng nhất là Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). 
Chân dung người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Chân dung người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

0

(TNO) Tuần này, mọi sự chú ý đổ dồn về Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Bà được xem là người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh và có thể thực hiện quyết định gây ảnh hưởng nhiều nền kinh tế thế giới.

Điều gì đằng sau giá vàng, dầu thế giới chạm đáy 13 năm?

Điều gì đằng sau giá vàng, dầu thế giới chạm đáy 13 năm?

0
(TNO) Chỉ số Bloomberg Commodities vừa chạm mức đáy 13 năm, thấp hơn cả thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Giá dầu hạ, còn vàng thì rớt xuống thấp nhất 5 năm. Những yếu tố trên là dấu hiệu gì cho nền kinh tế thế giới?
Nâng cao nguồn nhân lực bắt đầu từ giáo dục

Nâng cao nguồn nhân lực bắt đầu từ giáo dục

1
Tiến trình hội nhập sâu rộng của VN vào nền kinh tế thế giới, đặc biệt là Cộng đồng Kinh tế ASEAN dự kiến thành lập vào cuối năm 2015 được kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội lớn cho lao động trong nước có trình độ tham gia vào thị trường lao động khu vực với nhiều cơ hội phát triển và nâng cao thu nhập.
ĐH Duy Tân mở ngành học mới: luật kinh tế

ĐH Duy Tân mở ngành học mới: luật kinh tế

0
Hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới cùng quá trình tự do hóa thương mại toàn cầu đã tạo ra những thách thức lớn, đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao, am hiểu và thông thạo về pháp luật kinh tế quốc tế và quốc nội tại các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp địa phương và quốc gia.