Nét đẹp văn hóa tại lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Ngày 16.2, lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã khai mạc tại hồ Tây (khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi). Sự kiện thể thao văn hóa đặc biệt này đã thu hút đông đảo người dân Hà Nội và du khách.

Các vận động viên đang tham gia khởi động để chuẩn bị thi đấu vòng loại. /// Huy Việt
Các vận động viên đang tham gia khởi động để chuẩn bị thi đấu vòng loại.
Huy Việt

Năm thứ 2 liên tiếp, UBND TP. Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 tạị Hồ Tây. Lễ hội sẽ góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi dành riêng cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

Năm nay, sự kiện được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế. Sẽ có gần 500 VĐV tham gia ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.

Nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ, gồm: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong (Trung Quốc) và các đội trong nước như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Thuận.

Trong ngày thi đấu đầu tiên 16.1, các tay chèo đã cùng tranh tài ở nội dung thuyền nam, nữ chuyên nghiệp. Sau các đợt thi đấu vòng loại sôi nổi, kết quả chung cuộc được xác định như sau: Nội dung thuyền nam chuyên nghiệp: Đội Lào giành huy chương vàng với 3 phút 22 giây 91.

Huy chương bạc thuộc về đội Bình Thuận với 3 phút 23 giây 63. Huy chương đồng thuộc về đội Hải Dương với 3 phút 25 giây 38. Nội dung thuyền nữ chuyên nghiệp: Quảng Trị giành huy chương vàng với 3 phút 31 giây 34. Thái Nguyên giành Huy chương bạc với 3 phút 35 giây 68. Vĩnh Phúc giành huy chương đồng với 3 phút 36 giây 12.

Ngày 17.2, Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 tiếp tục diễn ra với các lượt thi đấu của nội dung phong trào.

Nét đẹp văn hóa tại lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội - ảnh 1
Hồ Tây là địa điểm thi đấu lễ hội bơi Chải thuyền rồng năm nay 
Huy Việt
Nét đẹp văn hóa tại lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội - ảnh 2
Các đội thi đấu rất nhiệt tình
Huy Việt

Ngoài ra còn có nhóm phong trào gồm 9 quận, huyện với 9 đội nam, 6 đội nữ. Nhóm thi đấu dành cho các đại sứ quán, tổ chức, doanh nghiệp góp mặt….

Nét đẹp văn hóa tại lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội - ảnh 3
Chủ tịch Thành phố Hà Nội, Nguyễn Đức Chung đánh trống khai mạc lễ hội bơi Chải thuyền rồng năm 2019
Huy Việt
Nét đẹp văn hóa tại lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội - ảnh 4
Người dân Hà Nội chăm chú theo dõi
Huy Việt
Nét đẹp văn hóa tại lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội - ảnh 5
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao cờ và hoa cho các đội thi đấu tại lễ hội năm nay
Nét đẹp văn hóa tại lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội - ảnh 6
Đội đua đến từ Malaysia, năm nay có sự góp mặt của bốn đội đua nước ngoài là Malaysia, Lào, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) tham dự
Huy Việt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm