neu chi con mot ngay de song

Do what you want của Châu Đăng Khoa và rapper Karik  /// Ảnh: NSCC

Cần nhiều ca khúc lý tưởng sống

1
Dù nhìn nhận những bài hát truyền cảm hứng, nghị lực sống, thái độ lạc quan yêu đời, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, với Tổ quốc được giới trẻ nghe và chia sẻ rất nhiều, tuy nhiên một số nhạc sĩ cho biết không phải ai cũng mạnh dạn đặt bút viết những ca khúc này.
80 tuổi, ta làm được gì?

80 tuổi, ta làm được gì?

0
(TNO) Nếu  bạn còn đang phân vân thì “người trong cuộc” Ray Moon sẽ có ngay câu trả lời: tập thể dục thể hình. Không chỉ tập, cụ Moon còn thường xuyên thi đấu và thành tích mới nhất của người đàn ông 80 tuổi này là giựt giải Vô địch thể hình bang Victoria (Úc). Từng bị bại liệt, từng phải mổ tim, từng sống trong cảnh không một xu dính túi nhưng cụ Moon vẫn vượt qua tất cả để trở thành nhà vô địch.
Mexico nở rộ… bắt cóc

Mexico nở rộ… bắt cóc

0
(TNO) Mỗi ngày, các băng đảng Mexico có “chuyên môn” trong lĩnh vực buôn lậu ma túy thực hiện từ 30 đến 50 vụ bắt cóc tống tiền. Mỗi vụ sẽ mang lại “doanh thu” có thể lên đến 300.000 USD cho bọn chúng nếu con tin còn sống trở về. Để tiết kiệm “chi phí đầu tư”, bọn chúng thường theo phương châm “sản xuất hàng loạt”, tức bắt cóc nhiều nạn nhân một lúc.
Thưởng thức mặt đất

Thưởng thức mặt đất

0
Tôi kể chuyện này đã nhiều năm. Giả thử có hai phi hành gia lên mặt trăng. Khi tới nơi, họ bị tai nạn và họ biết chỉ còn đủ dưỡng khí cho hai ngày. Không hy vọng gì việc có người từ trái đất tới tiếp cứu. Họ chỉ còn hai ngày để sống. Nếu bạn hỏi họ lúc đó: "Bạn mong ước điều gì nhất?", họ có thể trả lời: "Trở về nhà và được đi trên hành tinh trái đất". Thế là đủ, họ sẽ không cần gì khác. Họ không cần là chủ nhân một công ty lớn hoặc một người có tiếng tăm. Họ sẽ không muốn gì khác hơn là được trở về mặt đất - bước trên đó và thưởng thức từng bước chân, nghe các âm thanh của thiên nhiên và cầm tay người thương, nhìn ngắm mặt trăng.
Nghĩa Dũng Karate - Suzucho: Huế - Sài Gòn - Canada

Nghĩa Dũng Karate - Suzucho: Huế - Sài Gòn - Canada

0
Tôi viết những dòng chữ này khi đang ngồi trên chuyến bay từ Sài Gòn đi Thượng Hải (Trung Quốc) đúng ngày 28/2 sinh nhật của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn... Cuộc sống của tôi giống như cánh hải âu, sẽ cứ trôi mãi như vậy nếu không có những khoảnh khắc dừng lại - những dấu lặng cần thiết của một bản trường ca, như vào lúc này đây, để ôn lại những kỷ niệm, chiêm nghiệm về bản thân trong những mơ ước thắng mình và vượt người từ một thanh niên Việt Nam mang ý chí của "con nhà nghèo vượt khó"...