‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng

0 Thanh Niên Online

Chỉ còn vài tiếng nữa tuyển Việt Nam bước vào trận đấu lịch sử. Trên cộng đồng mạng, “độ nóng bóng đá” ngày càng tăng đến mức có người “la to”: “Chưa đá mà sao căng như dây đàn” hay “đau tim quá 500 anh em ơi”.

Cô dâu chú rể "chính hiệu" AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Cô dâu chú rể "chính hiệu" AFF Cup 2018
Độc Lập

Ngày 15.12.2018 quả thật là ngày đặc biệt nhất của năm nay. Bởi cả nước và toàn cộng đồng mạng hầu hết đều đang trong trong trạng thái "chờ" đến trận chung kết AFF Cup giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia tại sân vận động Mỹ Đình. 

Hà Nội chẳng lạnh, Sài Gòn mưa cũng không thể hạ nhiệt

Có lẽ cái lạnh Hà Nội không thể nào giúp hạ nhiệu được "bầu khí nóng rực" của người hâm mộ đang rần rần kéo đến Mỹ Đình nếu có được tấm vé trong tay. Còn những ai không có vé hay quyết định xem qua màn ảnh nhỏ thì cũng "ầm ầm" lên mạng giải tỏa cảm giác hồi hộp, chờ tiếng còi của trọng tài lúc 19 giờ 30 tối nay.

‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng - ảnh 1
Một cụ bà ở Hà Nội đã sẵn sàng cổ vũ các cầu thủ Việt Nam trong trận chung kết tối nay
Độc Lập

Cơn mưa nhẹ đầu giờ chiều ngày 15.12 cũng chẳng hề "thấm tháp" gì so với nhiệt độ bóng đá đang tăng cao. Khắp các nẻo đường, ai ai cũng có vẻ hối hả, nào là xong việc để về nhà xem, nào là ra Phố đi bộ Nguyễn Huệ sớm... để có chỗ ngồi đẹp dù phải ngồi giữa trời vài tiếng đồng hồ.

‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng - ảnh 2
Mới 13 giờ mà 2 cổ động viên từ Bình Dương này đã có mặt ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bạn Toàn (trái) đùa: "Nếu Việt Nam vô địch, mình sẽ tìm một người con gái gặp trên đường để tỏ tình" còn bạn Thủy thì "chắc nịch" rằng sẽ "đi bão" xuyên đêm 
Phạm Hữu
‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng - ảnh 3
Dán decal xe để chuẩn bị "đi bão" sau trận chung kết. Ảnh chụp trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q.5, TP.HCM)
Phạm Hữu

Từ "đau tim" đến ước gì...

Cuộc "đi bão" trên mạng của người hậm mộ tuyển Việt Nam cũng sôi động không kém gì chuyện đi bão ngoài đường sau trận đấu. Có bạn mô tả cảm giác chờ đợi của mình cũng "dễ sợ" không kém gì một pha tranh chấp bóng nghẹt thở trước khung thành. Bạn N.L không kìm chế được: "Thôi không banh bóng gì nữa, đau tim quá" còn tài khoản N.Hai thì: "500 anh em có ai bán thuốc trợ tim bóng đá không? Ship liền, em trả tiền gấp đôi". 

Và bài hát "Ước gì" được lan truyền khắp nơi rồi ai nấy "hăng say" điền vào chỗ trống câu nói "Nếu Việt Nam vô địch thì...". 

Bạn Văn. K khẳng định trên trang cá nhân:" Việt Nam nói là làm: Bỏ thuốc lá nếu Việt Nam vô địch” còn tài khoản H.Mai với tinh thần thể thao cao độ thì cho biết: "Việt Nam thắng em chạy 21 km nha".

Dĩ nhiên tràn ngập vẫn là những lời hát tình yêu. Tài khoản Bích N. hứa hẹn: "Em sẽ nhận lời tỏ tình của crush luôn" còn bạn N.V.T thì: "Việt Nam vô địch, mình cưới vợ. Song hỷ nhé!

Vui nhộn ảnh chế trước giờ bóng lăn

Chuyện ảnh chế trước một sự kiện quan trọng từ lâu đã là một phần không thể thiếu của thế giới mạng. "Vui có chừng có mực" hay "đừng buông lời sỉ nhục" là những câu gởi gắm của dân mạng khi xem ảnh chế. 

Một trong những "chủ đề" phổ biến nhất của "cuộc thi ảnh chế AFF Cup" không chính thức trên mạng là "lạy trời cho vô địch" và chân dung thầy Park Hang-seo - người hùng trong trái tim của fan bóng đá.

‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng - ảnh 4

Cách dự đoán tỉ số theo phong cách của Facebooker năm nay khiến ai ai cũng phì cười.

‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng - ảnh 5
‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng - ảnh 6
‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng - ảnh 7

Thầy Park Hang-seo được người hâm mộ gọi là "thầy phù thủy" của bóng đá Việt Nam qua những nét hí họa của dân mạng.

‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng - ảnh 8

Niềm vui nhân đôi hay Song hỷ là chú thích thích hợp nhất cho tấm ảnh Đám cưới mùa AFF Cup 2018 dưới đây.

‘Nếu Việt Nam vô địch…’: Ngoài đường - trên mạng sôi sục màu đỏ chiến thắng - ảnh 9

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.