New York hỗn loạn vì mất điện trên diện rộng

0 Thanh Niên Online

Vụ mất điện nghi do nổ trạm biến thế gây xáo trộn lớn tại khu vực sầm uất nhất của New York.

Cảnh sát túc trực đảm bảo an ninh trên đường trong khi xảy ra mất điện /// AFP
Cảnh sát túc trực đảm bảo an ninh trên đường trong khi xảy ra mất điện
AFP

Theo tờ The New York Times, khu Manhattan ở New York (Mỹ) bất ngờ mất điện khiến hàng ngàn người bị mắc kẹt trên các xe điện ngầm, trong thang máy các tòa nhà và giao thông hỗn loạn vì không có đèn tín hiệu.

Công ty cung cấp điện Consolidated Edison cho hay sự cố xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 13.7 (giờ địa phương) và khoảng 62.000 khách hàng bị ảnh hưởng, chủ yếu tại khu West Side.

Nhiều cửa hàng đóng cửa và phần lớn các rạp hát phải hủy show diễn, trong khi tại các nhà hàng và quán rượu, thực khách phải mở đèn trên điện thoại di động để tiếp tục ăn uống.

Khi được hỏi liệu nguyên nhân có liên quan đến hành động phá hoại không, thị trưởng Bill de Blasio cho biết công ty cấp điện thông báo sự cố do vấn đề kỹ thuật.

Sở cứu hỏa thành phố điều lực lượng đến một khu vực trạm biến thế xảy ra hỏa hoạn. Một số nhân chứng kể rằng nơi đây đã xảy ra một vụ nổ, dù cơ quan chức năng chưa thông báo nguyên nhân chính thức.

Cơ quan chức năng cho biết khói bốc lên từ một số tòa nhà, trong khi Sở cứu hỏa nhận được vô số cuộc gọi cầu cứu từ những người bị mắc kẹt trong thang máy.

Tại giao lộ giữa đường số 10 và 47, một nhóm người tình nguyện đứng ra điều tiết giao thông và giúp người đi bộ qua đường. Theo Reuters, 6 mạng lưới bị sự cố và một số đã được khôi phục khoảng 3 giờ sau đó. Thông tin ban đầu cho hay chưa có người thiệt mạng hay bị thương.

Cũng vào ngày 13.7 cách đây 42 năm, New York từng bị mất điện trên diện rộng trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Sự cố kéo dài khoảng 25 giờ với hàng trăm người bị bắt do đập phá và cướp bóc hơn 1.000 cơ sở kinh doanh.

New York hỗn loạn vì mất điện trên diện rộng - ảnh 2

Sự cố mất điện kéo dài nhiều giờ khiến sinh hoạt người dân bị đảo lộn

AFP

New York hỗn loạn vì mất điện trên diện rộng - ảnh 3

Người dân tại một căn hộ ở New York ngồi ven đường chờ có điện

AFP

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm