Nga cảnh báo nguy cơ xung đột

0 Thanh Niên

Vụ trưởng Vụ Châu Âu thứ 4 thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Yuri Pilipson cảnh báo những cuộc tập trận liên tiếp của Mỹ và đồng minh trong NATO tại biển Đen gần đây gây nguy cơ leo thang căng thẳng.

Binh sĩ Mỹ tham gia một cuộc tập trận đa quốc gia tại Georgia /// Reuters
Binh sĩ Mỹ tham gia một cuộc tập trận đa quốc gia tại Georgia
Reuters

Đài RT hôm qua dẫn lời ông Pilipson nhấn mạnh những hoạt động huấn luyện này rõ ràng mang tính kích động thay vì ngăn chặn xung đột. Nhà ngoại giao cho biết Nga coi hành động tập hợp lực lượng tại khu vực là mối đe dọa và tuyên bố Moscow sẽ bảo vệ an ninh quốc gia bằng mọi giá.

Hồi cuối tháng 6 và đầu tháng 7, NATO tổ chức cuộc tập trận với 5.000 lính, 40 máy bay và 32 tàu tại biển Đen với sự tham gia của nước ngoài khối là Ukraine.

Ukraine, Georgia rầm rộ cùng Mỹ, đồng minh tập trận giữa căng thẳng NATO - Nga

Giới chức Nga cũng đã bày tỏ lo ngại và theo dõi sát sao cuộc tập trận gần đây của nhiều thành viên NATO tại Georgia, nước cũng mong muốn gia nhập khối này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Từ ngày 22 - 25.9, Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Hoa sen thường niên lần thứ 29 đã tưng bừng diễn ra ở TP.Bloomington (bang Indiana, Mỹ) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đến từ châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.