Nga đưa tên lửa S-400 tới vùng Viễn đông

0 Thanh Niên Online

(TNO) Quân đội Nga vừa tuyên bố sẽ điều hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph tới vùng Viễn đông của nước này vào cuối năm nay.

Nga đưa tên lửa S-400 tới vùng Viễn đông

(TNO) Quân đội Nga vừa tuyên bố sẽ điều hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph tới vùng Viễn đông của nước này vào cuối năm nay.

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung đến tầm xa, có khả năng tiêu diệt hiệu quả bất kỳ mục tiêu nào trên không, trong đó có máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trong phạm vi 400km cùng độ cao 30km.

Nga đưa tên lửa S-400 tới vùng Viễn đông - ảnh 1

Hiện Lực lượng phòng không Nga ở Viễn đông được trang bị các phiên bản khác nhau của hệ thống tên lửa S-300.

“Chúng tôi sẽ nhận tên lửa mới S-400 trong năm nay, nằm trong chương trình hiện đại hóa quân sự”, Ria-Novosti dẫn lời Chỉ huy Lực lượng phòng không và Không quân Viễn đông, Đại tá Sergei Dronov cho hay.

Ông Dronov không nói rõ bao nhiêu hệ thống S-400 sẽ được triển khai. Tuy nhiên, hồi giữa tháng 3.2012, Tư lệnh không quân Nga Thiếu tướng Viktor Bondarev nói rằng một tiểu đoàn S-400 đang được triển khai tại thành phố Nakhodka thuộc Viễn Đông, tiểu đoàn thứ 2 sẽ được đặt gần Moscow và tiểu đoàn thứ 3 sẽ đặt tại Bộ tổng chỉ huy lực lượng phòng không và không quân Nga.

Lực lượng vũ trang Nga hiện có 2 trung đoàn S-400, đều gần Moscow, và trung đoàn thứ 3 được triển khai tại Hạm đội Baltic.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo vẫn chưa có kế hoạch xuất khẩu S-400 và hệ thống tên lửa này sẽ chỉ được sản xuất cho lực lượng vũ trang Nga.

Văn Khoa

>> Nga phóng vệ tinh Mỹ
>> Nga phóng tên lửa Soyuz mang 6 vệ tinh
>> Nga sắp triển khai tên lửa S-400 ở Kaliningrad
>> Nga cung cấp S-300 cho Syria
>> Nga ngừng sản xuất tên lửa S-300
>> Triều Tiên đàm phán với Mỹ về viện trợ lương thực
>> Triều Tiên “thử tên lửa tầm ngắn”
>> Lo ngại Triều Tiên, Mỹ gửi radar “xịn” nhất đến Thái Bình Dương
>> Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn
>> Mỹ cắt viện trợ CHDCND Triều Tiên
>> Triều Tiên nạp nhiên liệu vào tên lửa
>> Triều Tiên quyết phóng vệ tinh
>> Mỹ muốn dựng lá chắn tên lửa ở châu Á
>> Philippines nhờ Mỹ theo dõi tên lửa Triều Tiên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Tại cuộc họp báo ở Moscow, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết quân Nga tiếp tục mục tiêu tiến tới kiểm soát hoàn toàn Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia, trong khi cảnh báo Crimea có nguy cơ bị tấn công.