Nga nhận hệ thống phòng không tầm ngắn mới trong năm 2015

0 Thanh Niên Online

(TNO) Quân đội Nga sẽ bắt đầu nhận được hệ thống phòng không tầm ngắn Morfey mới trong năm 2015, RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, đại tướng Oleg Ostapenko nói hôm 24.4.

Nga nhận hệ thống phòng không tầm ngắn mới trong năm 2015

Morfey là hệ thống tên lửa phòng không di động có tầm bắn chính xác trong khoảng cách 5 km, được Nga phát triển từ năm 2007. Hệ thống phòng không Morfey được trang bị radar hiện đại có thể quét 360 độ.

Nga nhận hệ thống phòng không tầm ngắn mới trong năm 2015 - ảnh 1

"Một vài hệ thống đầu tiên sẽ được đưa vào phục vụ vào một thời điểm nào đó trong năm 2015", đại tướng Ostapenko - người từng chỉ huy Lực lượng Không gian Nga - nói với các phóng viên tại Moscow.

Trong tương lai, Morfey sẽ hợp cùng các hệ thống phòng không khác như Vityaz, S-400 và S-500 để trở thành một mạng lưới phòng không bao phủ khống chế các mục tiêu ở tầm bắn từ 5 đến 400 km.

Cũng theo đại tướng Ostapenko thì hệ thống phòng không tầm trung mới của Nga là Vityaz hiện đang được phát triển.

Vityaz, dự kiến sẽ thay thế hệ thống phòng không S-300PS của Nga, sẽ được trang bị radar tối tân cùng bệ phóng 16 tên lửa, so với chỉ bốn trên S-300.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 được Liên Xô bắt đầu thiết kế từ giữa những năm 60 thế kỷ trước, có khả năng bắn hạ bất cứ mục tiêu nào bay với tốc độ 2,5 km/giây trên không từ khoảng cách 150 km.

Tiến Dũng

>> Nga sắp biên chế tên lửa đạn đạo Yars-M
>> Nga sẽ bắn thử tên lửa đạn đạo liên lục địa mới
>> Nga sẽ tái triển khai các “đoàn tàu tên lửa”
>> Nga trang bị tên lửa Bulava cho tàu ngầm chiến lược
>> Nga triển khai tên lửa đạn đạo mới vào năm 2014

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm